Thứ năm 24/01/2019 Trang nhất » Kiến thức » Thương Mại Điện Tử
mua ten mien dep

Thật tuyệt vời khi có tên miền đẹp để kiếm tiền trên internet !

Việc tìm & Mua Tên Miền Đẹp không còn là khó khăn  0912.999.247

 Mua tên miền đẹp Mua tên miền đẹp

Thiết kế trang web

Giới thiệu

Tư vấn Lựa chọn Dịch vụ Thiết kế website

Bạn đang có nhu cầu lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ thiết kế website tai Việt Nam?

Mua ten mien Thuong hieu
Mua tên miền Thương hiệu
Mua tên miền đẹp
Mua tên miền Đẹp

Gói thiết kế website

Ngôn ngữ lập trình web

Mã nguồn website

bảo vệ tên miền

Truyền thông sẽ thăng hoa khi bạn có câu chuyện hay để kể ...

Truyền thông sẽ thăng hoa khi bạn có câu chuyện hay để kể ...

Truyền thông sẽ thăng hoa khi bạn có câu chuyện hay để kể ...

Trong nổ lực cứu vãn mình, các kênh truyền thống cũng ra sức sáng tạo và tăng cường tính tương tác …và như thế các khái niêm mới như truyền hình tương tác (Interactive TV), truyền hình số (Digital TV)….lần luợt ra đời.
Trước sự bùng nổ của và cạnh tranh quyết liệt của kênh truyền thông, từ truyền hình cho đến báo chí và cả các kênh truyền thông mới như truyền hình số, Internet, Mobile phone...! Các nhà quản trị thương hiệu và Marketing rất lúng túng trong việc nhận định tính hiệu quả và chọn lựa kênh truyền thông cho các chiến dịch truyền thông quảng cáo thương hiệu. Báo Doanh Nhân Sài Gòn vì thế đã có cuộc phỏng vấn ngắn với Tổng Giám Đốc Masso Group, về những kinh nghiệm và dự báo xu hướng trong lĩnh vực này.

1, Những công cụ truyền thông cơ bản hiện nay? Công cụ nào đang thịnh hành nhất? Vì sao?

Các công cụ truyền thông cơ bản ỡ Việt Nam cũng giống như mọi nơi trên Thế giới và ai cũng có thể dễ dàng liệt kê ngay như: TV, Radio, Báo in, gửi thư trực tiếp, bảng hiệu nơi công cộng, Internet, thư điện tử…trong đó mỗi công cụ đều có ưu và nhược điểm riêng.

Trong các hội thảo và nghiên về xu hướng truyền thông trên thế giới, các chuyên gia đều thừa nhận xu hướng thất thế của truyền hình, vốn vẫn là công cụ truyền thông thịnh hành từ trước đến nay nhờ tính chất đại chúng và khả năng chuyển tải âm thanh hình ảnh của kênh truyền thông này. Tuy nhiên sự phát triển và cạnh tranh gay gắt của các kênh truyền hình, đặc biệt là trong ngữ cảnh Quốc tế hóa…sự quá tải của các kênh truyền hình trong nuớc và Quốc tế đã gây đau đầu cho việc chọn lựa kênh truyền hình giữa một rừng các phím kênh từ số 1 đến…số hàng chục và trăm của truyền hình địa phương, quốc gia và truyền hình Cáp!

Xu hướng rõ nét tiếp theo có thể kể đến sự chanh chấp giữa báo điện tữ và báo in. Việc này cũng dẫn đến sự sụt giảm của quảng cáo trên báo in, vốn được xem là quyền lực thứ 2 sau truyền hình…tính chất tức thời của báo điện tử, xu hướng online của giới trẻ đang tạo sức ép mạnh lên các nhà họach định truyền thông dù họ vốn yêu những trang báo in nhâm nhi cùng ly Café môi sáng!

Các nghiên cứu cũng cho thấy tính tương tác đang trở nên một yếu tố sống còn của truyền thông trong tương lai, dù đó là công cụ truyền thông nào…Sự tham gia của độc giả dưới các hình thức khác nhau: phản hồi, bình luận, viết bài…sẽ làm cho kênh truyền thông trở nên khách quan hơn và được yêu thích hơn. Thương hiệu truyền thông nào giải quyết tốt bài tóan này sẽ chiếm hữu độc giả và sẽ tồn tại trong cạnh tranh tòan cầu. Internet là một kênh truyền thông đáp ứng mong đợi này khá tốt và đang trở nên một thách thức kinh khủng cho các kênh truyền thông truyền thống. Trong nổ lực cứu vãn mình, các kênh truyền thống cũng ra sức sáng tạo và tăng cường tính tương tác …và như thế các khái niệm mới như truyền hình tương tác (Interactive TV), truyền hình số (Digital TV)….lần luợt ra đời.

2. Trong các xu hướng truyền thông hiện đại (truyền thông đa chiều thông qua internet – chat, game, online hay mobile fone) cái nào sẽ chiếm ưu thế trong tương lai?

Mobile phone được dự đoán là có nhiều lợi thế để trở thành kênh truyền thông tương lai vì tính chất tiện lợi và tính công nghệ. Đây được xem là kênh truyền thông “all in one”. Sự phát triển của công nghệ điện thoại di động cho phép bạn truy cập tất cả các kênh truyền thông khác chỉ với một chiếc điện thọai nhỏ gọn mà rất thời trang! lúc nào bạn cũng mang theo. Xem TV, đọc báo, vào internet, gửi Email, mua hàng…tất cả bạn đều có thể thực hiện được mọi lúc, mọi nơi, rất tiện lợi với nếp sống công nghiệp và quĩ thời gian eo hẹp. Tôi cũng không ngần ngại dự báo xu hướng nay cho thi trường Việt Nam, vấn đề chí là thời gian dài hay ngắn mà thôi.

3. Làm thế nào để lựa chọn kênh truyền thông nhắm đến khách hàng một cách hiệu quả và đỡ tốn kém nhất? Và một vài ví dụ cụ thể?

Đây là vấn đề cơ bản của dân marketing và quảng cáo! Những khái niệm lý thuyết như đối tượng khách hàng mục tiêu, chi phí tiếp cận trên đầu người cho từng loại kênh…đều được việt hết sức tỉ mỷ trong các sách marketing và trên các báo, bạn chỉ cần Google một click là đã có câu trả lời rồi, còn nếu cần thận hơn hãy nhờ các chuyên gia cho từng trường hợp cụ thể! Tôi chỉ nêu lên một ý về nhận thức trong vấn đề này rằng “Truyền thông là phải tốn kém…vấn đề chi phí lớn hay nhỏ phải xem xét trong quan hệ đến những lợi ích mang lại. Điều này liên quan đến mục tiêu truyền thông là gì? Ngoài lợi ích trực tiếp cho một chiến dịch marketing cụ thể, chi phí đó có góp phần gián tiếp xây dựng thương hiệu không? Nếu tốn kém để mang lại giá trị thương hiệu lớn hơn thì bạn đã có lãi rồi!”

Tiwster tài trợ “ Nốt nhạc vui” là một lực chọn tốt về kênh truyền thông, chắc chắn là chi phí đắt đỏ…nhưng ngược lại hàng triệu người tiêu dùng trên cả nước (qua truyền hình cáp) dán mắt vào TV tối thứ Tư hàng tuần, đặc biệt giới trẻ, không chỉ nhớ đến thương hiệu này mà còn yêu thích nó đơn giản vì thích chương trình.

Sự gằn kết của Motorola V3 với thời trang, pho to ảnh, trên các kênh truyền thông tạp chí và báo tạo nên một phong cách thời trang sang trọng cho sản phẩm…sự nhất quán trong chiến lược tiếp thị và chiến lược truyền thông đã mang lại thành công lớn cho sản phầm này và sự trở lại của thương hiệu Motorola tại thị trường Việt Nam.

4. Để có một chiến lược truyền thông hiệu quả, doanh nghiệp cần chú ý những gì?

Ngoài những yếu tố lý thuyết căn bản như đã nói trên, tôi muốn nói đến một yếu tố hoàn toàn khác. Sự thành công của một kế họach truyền thông phải được gắn kết với nội dung và câu chuyện (content). Như ví dụ nêu trên, tại sao Nốt Nhạc Vui lại hấp dẫn trong rừng của các gameshow? Tại sao V3 lại được các tạp chí thời trang hỗ trợ? …tất cả là nhờ nội dung hấp dẫn, sản phẩm đẹp…truyền thông sẽ được thăng hoa. Không ai phát sóng, đăng tin nhiều lần những chươnh trình không thu hút khán/đọc giả .

5.Có phải truyền thông chính là khâu tốn tiền nhiều nhất trong chiến lược xây dựng thương hiệu?

Đúng và sai!

Đúng vì thực chất chi phí mua sóng, mua trang quảng cáo…trên các kênh truyền thông luôn đắt đỏ! Xây dựng thương hiệu lại không thể thiếu truyền thông!

Sai: vì nếu bạn có một câu chuyện hay để kể về thương hiệu, các kênh truyền thông có thể hỗ trợ bạn miến phí đấy! hãy xem câu chuyện của Bill Gate với Microsoft, Harry Porter… kênh truyền thông nào cũng để cập bao nhiêu chi phí truyền thông mới đủ? Miễn phí đấy!

Tôi đã bật mí! Phần còn lại thuộc về bạn!

Xin cảm ơn Ông Nguyễn Trung Thẳng

Tác giả bài viết: Bích Hường

Nguồn tin: Doanh nhân Sài Gòn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

HỎI MUA TÊN MIỀN NÀY
Hãy gọi: 0913.210.565
Mua tên miền &rgb(2, 7, 3);ẹp
 

 

Giới thiệu

Tư vấn Lựa chọn Dịch vụ Thiết kế website

Bạn đang có nhu cầu lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ thiết kế website tai Việt Nam?

Cẩm nang Thiết kế web

chiến lược đầu tư tên miền
mua ten mien dep

Bạn cần tên miền đẹp để kinh doanh thành công trên internet ?

Hãy gọi  0912.999.247 hoặc liên hệ tổng đài tên miền 24/7: (04) 22667766 - (08) 6657.6644

www.tenmienviet.vn - www.muatenmien.vn  Mua tên miền đẹp Mua tên miền đẹp - www.nganhangtenmien.vn