Chủ nhật 17/02/2019 Trang nhất » Kiến thức » Thương Mại Điện Tử
mua ten mien dep

Thật tuyệt vời khi có tên miền đẹp để kiếm tiền trên internet !

Việc tìm & Mua Tên Miền Đẹp không còn là khó khăn  0912.999.247

 Mua tên miền đẹp Mua tên miền đẹp

Thiết kế trang web

Giới thiệu

Tư vấn Lựa chọn Dịch vụ Thiết kế website

Bạn đang có nhu cầu lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ thiết kế website tai Việt Nam?

Mua ten mien Thuong hieu
Mua tên miền Thương hiệu
Mua tên miền đẹp
Mua tên miền Đẹp

Gói thiết kế website

Ngôn ngữ lập trình web

Mã nguồn website

bảo vệ tên miền

Nike và những sai lầm “ngớ ngẩn” với tìm kiếm trực tuyến! (Phần cuối)

Nike và những sai lầm “ngớ ngẩn” với tìm kiếm trực tuyến! (Phần cuối)

Nike và những sai lầm “ngớ ngẩn” với tìm kiếm trực tuyến! (Phần cuối)

Bài viết tiếp theo này sẽ tiếp tục cho chúng ta thấy những sai lầm của Nike trên công cụ tìm kiếm trực tuyến từ đó sẽ rút ra những bài học hữu ích cho website của doanh nghiệp mình.
Sai lầm 4: Việc hướng mọi người với những yêu cầu tìm kiếm cụ thể tới trang chủ sẽ lãng phí khoản tiền phải trả cho dịch vụ pay per click (PPC).

Vẻ đẹp của dịch vụ pay per click đó là bạn có thể dễ dàng hướng người sử dụng tới nơi mà bạn muốn họ đến trên trang web của bạn (không như những tìm kiếm thông thường vốn khá khó khăn trong việc thu hút sự chú ý của mọi người).

Tất cả chúng ta đều biết rõ lợi ích này, nhưng một lần nữa có vẻ như Nike không biết rõ điều này khi mặc dù bạn đang tìm kiếm một sản phẩm cụ thể song hãng tiếp tục đưa bạn đến với trang chủ. Ở đây, đường link của Nike là đường link trả tiền. Nike sẽ phải trả tiền cho từng cái click chuột, song hãng đang lãng phí tiền bạc khi không thể tối đa hoá giá trị của nó. Thay vào đó, Nike đưa mọi người quay về với ví dụ máy iPod và nhân viên bán hàng rao giảng mọi thứ - người mà không thể giúp đỡ chúng ta tìm được đang tìm kiếm.

Điều kỳ diệu của trang web ở chỗ đây chính là một nhân viên bán hàng 24/24h/ngày và 7 ngày trong một tuần. Câu hỏi đặt ra là: “Trang web của bạn có là một nhân viên bán hàng ba hoa sáo rỗng hay một nhân viên bán hàng thân thiện, hữu ích, biết đặt ra những câu hỏi thích hợp và tạo ra sự dễ dàng cho các khách hàng có được những gì họ tìm kiếm?”.

Sai lầm 5: Những trang web tồi có thể làm tổn thương thứ hạng kết quả tìm kiếm PPC

Nếu bạn để ý sẽ thấy trong danh mục kết quả tìm kiếm, các đường link dẫn tới giầy thể thao của Brook (đối thủ cạnh tranh của Nike) sẽ đứng trên các đường link tới giầy thể thao của Nike. Đó là vì Brooks có trang web đơn giản và hướng mọi người trực tiếp tới trang web nội dung về giầy thể thao theo đúng yêu cầu tìm kiếm cụ thể.

Với những hình ảnh động tin tức (news flash), bạn không thể trả tiền để đứng ở vị trí số 1 trên Google. Một thuật toán được sử dụng để quyết định xem trang web của bạn thích hợp như thế nào với yêu cầu tìm kiếm của mọi người sẽ tác động đến thứ hạng kết quả tìm kiếm (cùng với chi phí PPC và các nhân tố khác). Không chỉ Google mà cả Yahoo và nhiều công cụ tìm kiếm trực tuyến khác đều ứng dụng thuật toán này.

Sai lầm 6: Những trang web hình ảnh động không có phiên bản thay thể có thể huỷ hoại thứ hạng kết quả tìm kiếm thông thường

Việc có những trang web hình ảnh động sặc sỡ như vậy, Nike đã làm tổn thương khả năng có một thứ hạng tốt trong các kết quả tìm kiếm thông thường với hàng chục triệu lượt tìm kiếm mỗi tháng cho cùng một vài thuật ngữ liên quan. Hãy nhớ rằng phần lớn các click chuột vào trang web của bạn đến từ những kết quả tìm kiếm thông thường hơn là những kết quả tìm kiếm PPC. Đây là một cộng đồng đông đảo và hoàn toàn có thể tiếp cận miễn phí. Song Nike đã bỏ qua mặc dù Nike luôn là một nhãn hiệu lớn và có rất nhiều đường link dẫn tới trang web.

Một thứ hạng tốt với một từ khoá tìm kiếm nhãn hiệu trong danh mục các kết quả tìm kiếm là một yếu tố tuyệt vời để đẩy mạnh số lượng các click chuột ghé thăm trang web. Nike đã không có được điều này khi không lọt vào một trong số 5 trang đầu tiên tại Google với từ khoá “Nike Trail running shoes” có bao gồm nhãn hiệu Nike. Chắc chắn Nike sẽ có rất nhiều việc phải làm!

Sai lầm 7: Những giỏ hàng mua sắm hình ảnh động loè loẹt không được công cụ tìm kiếm mua sắm Froogle yêu thích.

Froogle là công cụ tìm kiếm thương mại điện tử. Nó cho phép người sử dụng tìm kiếm hàng loạt danh sách (catalogue) sản phẩm nằm rải rác trên Internet. Do đó, quá trình tìm những đồ quý hiếm hay việc so sánh giá cả trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Froogle cho phép đăng quảng cáo trả tiền bên cạnh kết quả tìm kiếm. Trang web không bán hàng trực tiếp mà chỉ cung cấp đường link tới những hãng kinh doanh trực tuyến nằm trong cơ sở dữ liệu khổng lồ của mình.

Trang web hình ảnh động của Nike sẽ không thể xuất hiện trong công cụ tìm kiếm trực tiếp mua sắm Froogle! Google. Và do vậy hãng đã mất đi một cộng cụ hiệu quả quảng bá hình ảnh, đẩy mạnh doanh số bán hàng bởi Froogle đang ngày một phổ biến và quen thuộc hơn với dân nghiền mua sắm trực tuyến.

Những trang web kiểu như Froogle sẽ liệt kê các kết quả tìm kiếm sản phẩm, dịch vụ có liên quan đến nhãn hiệu của bạn. Nếu trang web của bạn được thiết kế theo cách thức phù hợp với những nguyên tắc của các công cụ tìm kiếm trực tuyến này (chẳng hạn như có phiên bản thay thể phiên bản hình ảnh động), bạn sẽ có cơ hội lớn hơn để xuất hiện trên danh mục các kết quả tìm kiếm sản phẩm, dịch vụ. Một lần nữa, nếu bạn là Nike, hãy gọi điện ngay cho Google và hỏi xem làm thế nào để bạn có thể đưa catalog sản phẩm lên Froogle cũng như với những công cụ tìm kiếm mua sắm sản phẩm, dịch vụ khác. Hãy nhớ rằng, các công cụ tìm kiếm này luôn được những ai thực sự có ý định mua sắm quan tâm tới. Đây chính là những khách hàng rất tiềm năng!

Song rất có thể với Nike, điều này sẽ không đúng bởi chăng những nỗ lực quảng bá trực tuyến để bán sản phẩm giày và thiết bị thể thao khác không thực sự có nhiều ý nghĩa nhiều với hãng?

Sai lầm 8: Đầu tư vào những công cụ tuyệt vời song không hướng mọi người đến với chúng

Khi bạn gõ từ khóa “Nike Golf Balls”, Nike một lần nữa đứng đầu danh sách kết quả tìm kiếm với các đường link PPC, và lần này bạn có thể thực sự ghé thăm trang web riêng về golf của Bike,... Đúng vậy! Tuy nhiên, vẫn có một vài trục trặc...

Nike đưa ra một trang web có chủ đề về golf song trang web đó không cho bạn thấy các quả bóng golf nào cả. Nó chỉ phô trương hình ảnh những đôi giày. Có thể hiểu rằng Nike muốn đẩy mạnh doanh số bán hàng những đôi giày chơi golf Air Max mới. Liệu hình ảnh nhãn hiệu “Just Do it” có còn ý nghĩa nếu những mong đợi tìm thấy một sản phẩm theo ý muốn của mọi người không được đáp ứng đầy đủ? Bạn chắc hẳn sẽ cảm thấy thực sự thích thú hơn khi được Nike dẫn tới một trang web có các quá bóng golf.

Thực tế, với từ khoá “Nike Golf Balls”, bạn sẽ được đưa đến một trang web có đoạn phim flash khá dài và lôi cuốn về những đánh golf của Tiger Wood và bạn có thể tự mình thử đánh golf trên trang web hay chụp những bức hình kỹ thuật số. Đó quả là những tiện ích tuyệt vời. Nhưng thế còn về các quả bóng golf thì sao. Hơn tất cả, đó chính là những gì bạn đang tìm kiếm!

Chắc chắn Nike có một trang web riêng dành cho các quả bóng golf do hãng sản xuất. Nhưng Nike đã không tận dụng những lợi thế nhất định khi sở hữu công cụ lựa chọn quả bóng golf tuyệt vời dựa trên nội dung cuộc thi đấu, các mục tiêu, cú đánh golf,… Công cụ này quả là hữu ích. Tuy nhiên, có hai vấn đề nảy sinh (Xin lỗi Nike, quả thực không thể tán dương quá nhiều).

Bạn không thể trực tiếp đến với công cụ tuyệt vời này khi không có đường một đường link riêng biệt do địa chỉ URL của Nike không thay đổi gì cả trong suốt thời gian bạn duyệt trang web. Bạn sẽ phải vào trang www.nikegolf.com sau đó đến mục “Balls” và rồi là mục “Product selector”. Điều này sẽ tạo ra những khó khăn thực sự cho những ai muốn thông báo cho bạn bè qua email về công cụ lựa chọn quả bóng golf Nike.

Song những khó khăn để tìm kiếm công cụ trên chưa phải thiếu sót quan trọng nhất bởi dù sao thì chỉ mất thêm một chút thời gian là bạn có thể tìm thấy được. Vấn đề lớn nhất đó là sự thiếu vắng một đường link trực tiếp sẽ xoá tan cơ hội xuất hiện trên các trang web khác của Nike, một nhân tố vốn có thể giúp Nike quảng bá hiệu quả hình ảnh đồng thời nâng cao thứ hạng trong các công cụ tìm kiếm trực tuyến trên mạng Internet.

Vậy, nếu bạn đang làm việc trong phòng ban marketing của một công ty sở hữu những nhãn hiệu danh tiếng, hãy chớp lấy thời cơ để đánh bại các đối thủ cạnh tranh khác trong hoạt động tìm kiếm trực tuyến khi các đối thủ này mắc sai lầm, không tận dụng đầy đủ mọi lợi thế của “tài sản web” vô giá.

Tác giả bài viết: Bích Hường

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

HỎI MUA TÊN MIỀN NÀY
Hãy gọi: 0913.210.565
Mua tên miền &rgb(2, 7, 3);ẹp
 

 

Giới thiệu

Tư vấn Lựa chọn Dịch vụ Thiết kế website

Bạn đang có nhu cầu lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ thiết kế website tai Việt Nam?

Cẩm nang Thiết kế web

chiến lược đầu tư tên miền
mua ten mien dep

Bạn cần tên miền đẹp để kinh doanh thành công trên internet ?

Hãy gọi  0912.999.247 hoặc liên hệ tổng đài tên miền 24/7: (04) 22667766 - (08) 6657.6644

www.tenmienviet.vn - www.muatenmien.vn  Mua tên miền đẹp Mua tên miền đẹp - www.nganhangtenmien.vn