Chủ nhật 17/02/2019 Trang nhất » Kiến thức » Thương Mại Điện Tử
mua ten mien dep

Thật tuyệt vời khi có tên miền đẹp để kiếm tiền trên internet !

Việc tìm & Mua Tên Miền Đẹp không còn là khó khăn  0912.999.247

 Mua tên miền đẹp Mua tên miền đẹp

Thiết kế trang web

Giới thiệu

Tư vấn Lựa chọn Dịch vụ Thiết kế website

Bạn đang có nhu cầu lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ thiết kế website tai Việt Nam?

Mua ten mien Thuong hieu
Mua tên miền Thương hiệu
Mua tên miền đẹp
Mua tên miền Đẹp

Gói thiết kế website

Ngôn ngữ lập trình web

Mã nguồn website

bảo vệ tên miền

Khai trương hệ thống chứng nhận xuất xứ điện tử eCosys

Khai trương hệ thống chứng nhận xuất xứ điện tử eCosys

Khai trương hệ thống chứng nhận xuất xứ điện tử eCosys

27/11/2007 - Bộ Công Thương vừa chính thức tuyên bố cung cấp trực tuyến qua mạng Internet hệ thống eCoSys - một trong những dịch vụ công đầu tiên trong thương mại, với chức năng quản lý và cấp chứng nhận xuất xứ điện tử.
Đề án Quản lý và cấp chứng nhận xuất xứ điện tử (eCoSys) được Bộ Công Thương (khi đó là Bộ Thương Mại) phê duyệt từ tháng 3 năm ngoái. Đến nay, đề án đã triển khai xong giai đoạn 2 với việc phần mềm eCoSys đã được hoàn thiện, một phần trên trang web của Bộ (www.mot.gov.vn hoặc www.moit.gov.vn), một phần khác là cổng TMĐT ECVN (www.ecvn.com) cung cấp dịch vụ cho doanh nghiệp.

Có mặt tại buổi lễ chính thức khai trương hệ thống eCoSys sáng nay - 27/11/2007, Thứ trưởng Bộ Công Thương Lê Danh Vĩnh khẳng định, eCoSys là hệ thống nền tảng để hướng tới một nền thương mại phi giấy tờ.

Bên cạnh các lợi ích đối với cơ quan quản lý nhà nước, (eCoSys góp phần thúc đẩy cải cách hành chính, phục vụ tốt cho công tác thống kê xuất khẩu, giúp công tác quản lý nhà nước về thương mại); việc tham gia Chương trình eCoSys sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian, chi phí, nhân lực cũng như giảm bớt các thủ tục không cần thiết để có giấy chứng nhận xuất xứ cho hàng hoá xuất khẩu.

Trao đổi cụ thể hơn với báo giới, ông Nguyễn Thanh Hưng - Vụ trưởng Vụ TMĐT (Bộ Công Thương) cho hay: Tương tự chiến dịch “vé điện tử” được Hiệp hội Vận tải hàng không quốc tế IATA công bố cách đây 3 năm và đang tiến tới xóa bỏ vé máy bay giấy trong ngành này, chương trình Ecosys cũng đặt ra mục tiêu triển khai trên diện rộng, tại các phòng quản lý xuất nhập khẩu khu vực và các ban quản lý khu công nghiệp và khu chế xuất. Hệ thống eCoSys hướng tới một nền thương mại phi giấy tờ của Việt Nam theo cam kết trong khuôn khổ Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á – Thái Bình Dương (APEC).

"Thời gian tới, Bộ Công Thương sẽ chỉ đạo các tổ chức cấp C/O ưu tiên cấp C/O điện tử, tiến tới mở rộng đối với tất cả các doanh nghiệp. Về lâu dài, để hỗ trợ doanh nghiệp trong hoạt động xuất khẩu hàng hóa, eCoSys sẽ kết nối với Hải quan điện tử và tích hợp với một số dịch vụ thương mại và sẵn sàng cho việc trao đổi với các thành viên của Hiệp định Khu vực thương mại tự do (FTA)." - Đại diện Bộ Công Thương tuyên bố tại lễ khai trương. 

Việc cấp chứng nhận xuất xứ (CO) điện tử sẽ diễn ra theo các bước như sau:
- Doanh nghiệp trực tiếp điền dữ liệu vào các bản khai xuất xứ điện tử (eForm) trên máy tính tại doanh nghiệp mình, sau khi lãnh đạo doanh nghiệp ký điện tử vào eForm, gửi eForm tới phòng Quản lý xuất nhập khẩu (QLXNK) để phòng QLXNK kiểm tra tính hợp lệ của chữ ký điện tử và thông tin nhận được.
- Thông tin về tính hợp lệ của eForm được công khai trên mạng để các doanh nghiệp dễ dàng tra cứu và kiểm tra.
- Sau đó, doanh nghiệp được đồng ý cấp CO mang Bản khai xuất xứ có chữ ký của lãnh đạo có thẩm quyền và các chứng từ bằng giấy khác nộp phòng QLXNK.
 

- Cán bộ phòng QLXNK kiểm tra sự phù hợp giữa eForm và Bản khai xuất xứ bằng giấy này, nếu phù hợp sẽ đề nghị lãnh đạo đơn vị ký và đóng dấu, đồng thời cấp ngay chứng nhận xuất xứ cho doanh nghiệp.

Tác giả bài viết: Bích Hường

Nguồn tin: VNN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

HỎI MUA TÊN MIỀN NÀY
Hãy gọi: 0913.210.565
Mua tên miền &rgb(2, 7, 3);ẹp
 

 

Giới thiệu

Tư vấn Lựa chọn Dịch vụ Thiết kế website

Bạn đang có nhu cầu lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ thiết kế website tai Việt Nam?

Cẩm nang Thiết kế web

chiến lược đầu tư tên miền
mua ten mien dep

Bạn cần tên miền đẹp để kinh doanh thành công trên internet ?

Hãy gọi  0912.999.247 hoặc liên hệ tổng đài tên miền 24/7: (04) 22667766 - (08) 6657.6644

www.tenmienviet.vn - www.muatenmien.vn  Mua tên miền đẹp Mua tên miền đẹp - www.nganhangtenmien.vn