Thứ sáu 22/03/2019 Trang nhất » Kiến thức » Thương Mại Điện Tử
mua ten mien dep

Thật tuyệt vời khi có tên miền đẹp để kiếm tiền trên internet !

Việc tìm & Mua Tên Miền Đẹp không còn là khó khăn  0912.999.247

 Mua tên miền đẹp Mua tên miền đẹp

Thiết kế trang web

Giới thiệu

Tư vấn Lựa chọn Dịch vụ Thiết kế website

Bạn đang có nhu cầu lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ thiết kế website tai Việt Nam?

Mua ten mien Thuong hieu
Mua tên miền Thương hiệu
Mua tên miền đẹp
Mua tên miền Đẹp

Gói thiết kế website

Ngôn ngữ lập trình web

Mã nguồn website

bảo vệ tên miền

Huyền thoại marketing thế giới Philip Kotler đã đến Việt Nam

Huyền thoại marketing thế giới Philip Kotler đã đến Việt Nam

Huyền thoại marketing thế giới Philip Kotler đã đến Việt Nam

Cuộc trao đổi dù ngắn ngủi của phóng viên báo Thanh Niên với cha đẻ của marketing hiện đại nhưng hy vọng cũng sẽ rất hữu ích cho mọi doanh nghiệp VN dù hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh truyền thống hay kinh doanh trên mạng.
Trưa 16.8, huyền thoại marketing thế giới Philip Kotler đã đến Thành phố Hồ Chí Minh, chuẩn bị cho buổi hội thảo quốc tế "Marketing mới cho thời đại mới" vào ngày 17.8. Mức phí 320 đô la Mỹ một người cho hội thảo là con số kỷ lục đối với Việt Nam nhưng đã thu hút tới 720 người nghe.

Buổi họp báo chiều 16.8 chưa đầy 1 tiếng đồng hồ khiến báo giới còn "thòm thèm" vì chỉ hỏi được vài câu ngắn ngủi. Ngay sau buổi họp báo, cha đẻ marketing hiện đại đã dành cho phóng viên Thanh Niên một cuộc phỏng vấn độc quyền.

Trong quyển "10 deadly marketing sins" nổi tiếng, ông đúc kết lại 10 sai lầm chết người trong marketing. Vậy ông cho rằng sai lầm nào là cái chết "bất đắc kỳ tử" nhất?

Trong 10 sai lầm mà tôi đề cập đến, nguy hiểm và dễ gây "đột tử" nhất là quan niệm của các Doanh nghiệp: thích tung ra cái mới cho dù chưa phải là cái tốt nhất. Sản phẩm mới được cái lạ, nhưng nếu mới mà không tốt thì sẽ không thu hút được sự quan tâm của khách hàng, vì họ không dễ từ bỏ thói quen, niềm tin với sản phẩm cũ, huống hồ là sản phẩm cũ tốt hơn hẳn. Lý do chung là các DN khi bỏ vốn vào dòng sản phẩm mới thường mong thu hồi vốn sớm, kết quả kinh doanh khả quan, nhưng anh phải hiểu rằng, muốn kết quả kinh doanh khả quan thì chất lượng sản phẩm phải được chú trọng.

Ông được xem là cha đẻ của marketing hiện đại, vậy ông có nghĩ một ngày "đứa con" của ông sẽ bị thay thế bằng một "đứa" khác... hiện đại hơn?

Đương nhiên là có và chắc chắn sẽ có ngày đó. Bạn biết không, mỗi ngày khi chuẩn bị viết tôi đều bỏ công quan sát, ngẫm nghĩ xem hôm nay, có điều gì mới mẻ mà mình chưa nhận ra không, vì tôi muốn "đứa con" của mình mỗi ngày một mới. Cái mới sẽ tiếp diễn và kế thừa từ cái cũ chứ không khai tử cái cũ, và như vậy, tôi tin rằng marketing hiện đại không bị thay thế mà chỉ được phát triển cho phù hợp hơn thôi. Nếu có một hình thức marketing hiện đại hơn, chắc chắn tôi sẽ viết ngay một quyển sách mới về nó!

Theo ông, marketing đời sau sẽ có khác biệt gì với "đứa con" hiện tại của ông?

Khác biệt cơ bản và sâu sắc nhất, là các công ty không còn xu hướng mind share, nghĩa là chiếm vị trí quan trọng trong tâm trí người tiêu dùng (như hiện nay), mà họ sẽ hướng đến heart share - chiếm thị phần trong trái tim khách hàng. Vì đó là cách "chiếm đóng" đáng tin cậy và bền vững nhất.

Ông bảo sẽ còn tiếp tục viết sách, nhưng năm nay ông đã qua tuổi 76, ở Việt Nam tôi gọi đó là tuổi "gần đất xa trời". Sao ông chưa chịu "nghỉ hưu" mà còn muốn tiếp tục viết lách và làm việc?

Tôi đâu có làm việc, là tôi đang chơi đấy chứ! Và tôi sẽ không ngừng cuộc chơi đâu. Khi bạn xem điều gì là đam mê, việc đó sẽ nhẹ nhàng và thoải mái như một cuộc chơi vậy. Peter Drucker (một trong bốn cây đại thụ về quản trị vĩ đại nhất của mọi thời đại, theo đánh giá của Financial Times - NV) qua đời ở tuổi 95 nhưng đến tận cuối đời ông vẫn còn viết sách, viết báo đấy thôi!

Ông từng nói một câu mà tôi rất thích: "Marketing có thể học trong một ngày nhưng mất cả đời để lĩnh hội", và dù thích vậy nhưng tôi chưa... hiểu lắm, ông có thể giải thích thêm không?

Mất gần trọn đời như tôi mà vẫn còn phải tiếp tục tìm để hiểu cơ mà! Câu nói đó có thể hiểu thế này: các nguyên tắc về marketing có thể học trong một thời gian ngắn, nhưng người học phải sống cùng nó, thậm chí chết cùng nó, mất mát và trải nghiệm cùng nó thì mới nắm bắt được nó. Nghĩa là, sau khi đóng quyển sách marketing của tôi lại, bạn hãy thực hành và sẽ thấy nó không dễ hiểu như một quyển sách đâu!

"Marketing có thể học trong một ngày", nhưng chúng ta chỉ có 1 giờ trò chuyện, vậy ông có thể dạy tôi ngắn gọn nhất về marketing trong 1 câu thôi không?

"Meeting needs profitably" - marketing thành công là làm sao đáp ứng nhu cầu người khác và thu lợi cho mình!

Ông từng nói rằng mỗi đất nước đều có một thương hiệu quốc gia riêng, vậy nhắc đến Việt Nam, ông nghĩ tới hình ảnh gì?

Có những đất nước mà người ta chẳng biết gì ngoài cái tên, và cả cái tên cũng... lạ hoắc. Tuy nhiên, với Việt Nam, một đất nước cũng xa xôi nhưng tôi đã nghe về các bạn qua lịch sử, văn hóa lâu đời, những cuộc chiến tranh oanh liệt, và đặc biệt, là hình ảnh về một đất nước đang cất cánh. Việt Nam không thể lẫn vào bất cứ quốc gia nào khác bởi tôi ấn tượng với sự phát triển về kinh tế của các bạn. Nếu Nhật Bản được biết đến như một chiếc trực thăng, phát triển nhanh đột biến theo chiều thẳng đứng, thì Việt Nam các bạn là một chiếc máy bay lấy đà từ tốn và cất cánh. Tôi thấy các bạn đã cất cánh, và tôi còn sẽ thấy các bạn lên cao hơn nữa, chắc chắn là vậy!

Ông có lời khuyên gì cho cộng đồng kinh tế Việt Nam, để chiếc máy bay VN bay cao hơn nữa?

Thứ nhất, hãy để hoạt động kinh doanh được phát triển tự do hơn. Thứ hai, tạo điều kiện cho các quỹ đầu tư phát triển, các quỹ đầu tư là những nhà giàu, mà như người ta thường thấy, người giàu thường không có ý tưởng, còn người có ý tưởng lại thiếu tiền. Vì vậy hãy để các quỹ này giúp các bạn có nguồn lực phát triển ý tưởng của mình. Thứ ba, tập trung phát triển phần mềm để dễ quản lý và tiết kiệm nhiều thời gian, nhân lực. Người VN đặc biệt có nhiều ý tưởng và rất tham vọng, hãy để mỗi bạn trẻ làm việc hết sức mình, họ sẽ thực hiện được tham vọng trở thành những Google, Yahoo, những Bill Gates...

Và thành... Philip Kotler nữa, 1 trong 4 cây đại thụ về quản trị của thế giới?

Không, họ không muốn trở thành tôi đâu! Vì bản thân tôi cũng muốn thành Bill Gates! Bill Gates là người đàn ông tuyệt vời, có tài sản hơn 40 tỉ USD và dốc lòng cho từ thiện. Tôi yêu mến hình ảnh đó, nhưng tôi cũng yêu mến tôi và vẫn muốn là tôi vì như thế này đã tốt lắm rồi, tôi đang cố làm những gì tôi có khả năng làm tốt nhất!

Thông tin thêm về Philip Kotler

Những cuốn sách giáo khoa của ông đã bán được trên 3 triệu bản bằng 20 thứ tiếng tại 58 nước trên thế giới.

Tác phẩm kinh điển Marketing management (ấn hành lần đầu năm 1967) của “tiên sinh” Kotler (76 tuổi) đến nay tiếp tục tái bản lần 12, và nhiều tác phẩm nghiên cứu khác, trong đó có Marketing insights from A to Z, đều được xem là cẩm nang gối đầu giường cho nhiều thế hệ doanh nhân.

Trên website Trường quản trị Kellogg (thuộc Đại học Northwestern, Mỹ) - nơi ông làm việc, tiểu sử Philip Kotler được giới thiệu như sau:

Tốt nghiệp thạc sĩ kinh tế Đại học Chicago và tiến sĩ kinh tế Viện công nghệ Massachusetts (MIT), sau đó làm luận án sau tiến sĩ tại Đại học Harvard và hành vi học tại Đại học Chicago. Say mê và đào sâu đến tận cùng môn tiếp thị, Kotler viết nhiều công trình nghiên cứu đề tài liên quan (Principles of marketing; Marketing models; Strategic marketing for non-profit organizations; The new competition; High visibility; Social marketing; Marketing places; Marketing for congregations; Marketing for hospitality and tourism; The marketing of nations; Kotler on marketing...); và là người đầu tiên nhận giải nhà giáo dục tiếp thị xuất sắc (1985) của Hiệp hội Tiếp thị Hoa Kỳ (AMA).

Trước đó 10 năm, thành viên Viện hàn lâm thuộc AMA từng chọn ông là “chuyên gia hàng đầu về lý thuyết tiếp thị” (năm 2002, ông lại nhận được danh hiệu nhà giáo dục tiếp thị xuất sắc từ AMA). Ông được xếp vị trí thứ bảy (2006) trong danh sách 50 tư tưởng gia thời đại do Suntop Media cùng Tổ chức Phát triển quản trị châu Âu thực hiện hằng năm; và tờ Financial Times xếp Kotler vị trí thứ tư trong danh sách các bậc thầy tiếp thị xuất sắc nhất mọi thời đại.

Đặc biệt, ông cũng là người đi tiên phong trong việc phổ biến khái niệm “marketing xã hội” (social marketing) và trách nhiệm xã hội của marketing. Những tư tưởng này của ông có ảnh hưởng rất sâu rộng đến giới kinh doanh trên toàn thế giới trong suốt nhiều thập niên. Qua đó cũng đã góp phần xây dựng một nền kinh doanh nhân bản hơn và kiến tạo một xã hội toàn cầu tốt đẹp hơn.

Tác giả bài viết: Bích Hường

Nguồn tin: Thanh Niên/Vietnamnet

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

HỎI MUA TÊN MIỀN NÀY
Hãy gọi: 0913.210.565
Mua tên miền &rgb(2, 7, 3);ẹp
 

 

Giới thiệu

Tư vấn Lựa chọn Dịch vụ Thiết kế website

Bạn đang có nhu cầu lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ thiết kế website tai Việt Nam?

Cẩm nang Thiết kế web

chiến lược đầu tư tên miền
mua ten mien dep

Bạn cần tên miền đẹp để kinh doanh thành công trên internet ?

Hãy gọi  0912.999.247 hoặc liên hệ tổng đài tên miền 24/7: (04) 22667766 - (08) 6657.6644

www.tenmienviet.vn - www.muatenmien.vn  Mua tên miền đẹp Mua tên miền đẹp - www.nganhangtenmien.vn