Thứ bảy 16/02/2019 Trang nhất » Kiến thức » Thương Mại Điện Tử
mua ten mien dep

Thật tuyệt vời khi có tên miền đẹp để kiếm tiền trên internet !

Việc tìm & Mua Tên Miền Đẹp không còn là khó khăn  0912.999.247

 Mua tên miền đẹp Mua tên miền đẹp

Thiết kế trang web

Giới thiệu

Tư vấn Lựa chọn Dịch vụ Thiết kế website

Bạn đang có nhu cầu lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ thiết kế website tai Việt Nam?

Mua ten mien Thuong hieu
Mua tên miền Thương hiệu
Mua tên miền đẹp
Mua tên miền Đẹp

Gói thiết kế website

Ngôn ngữ lập trình web

Mã nguồn website

bảo vệ tên miền

Đổi đồ qua mạng: kiểu "mua sắm" sinh thái

Đổi đồ qua mạng: kiểu

Đổi đồ qua mạng: kiểu "mua sắm" sinh thái

"Tìm ra kho tàng bị chôn giấu - Trao đổi hàng hóa với nhau không cần tiền mặt - Dọn trống nhà kho của bạn - Tái sinh các món lặt vặt - Cứu quả đất".
Câu quảng cáo gồm 5 điều lý tưởng này được đưa ra trang trọng ở trang www.youswop.com, địa chỉ đang "hot" trong giới trẻ Singapore.

Về trang web này, nhật báo The Straits Times cho rằng con người đang sống trong thế giới "dùng một lần rồi bỏ”, nhưng Internet làm sống lại một kiểu thực hành cổ xưa là trao đổi hàng với nhau.

Mua bán bằng tiền ảo


Ngoài YouSwop, giới trẻ Singapore còn mở ra một số trang mạng như Swapace, Bookmooch nhưng tầm hoạt động chỉ gói gọn trong một số ít chuyên đề như đổi vật cưng, gel vuốt tóc và đổi sách.

Thành lập vào tháng 8-2007, YouSwop đạt mốc 6.000 người đăng ký làm thành viên chỉ sau sáu tháng, trong đó giới tuổi teen chiếm 35%. "Ý tưởng này được hoan nghênh vì người ta thường muốn mang đổi những vật lỡ mua nhưng không thấy tiện lợi để lấy về những vật hữu ích hơn" - Patrick Lim, 32 tuổi, đồng sáng lập và là người quản lý trang web, hồ hởi.

Cách làm như sau: các thành viên ghi vài dòng quảng cáo về món đồ muốn trao đổi, hoặc họ có thể nêu ra vật muốn bán. Tiền tệ sử dụng ở đây là Swop dollar, viết tắt YS$, một dạng tiền ảo mà người bán sau khi tiêu thụ món hàng của mình sẽ ký gửi nó vào tài khoản trên YouSwop. Khi nào chấm được món muốn mua, họ sẽ rút tiền ra để thanh toán. Giá do người bán định ra. Hai bên mua và bán có thể trao đổi hàng hóa bằng đường bưu điện hoặc hẹn gặp mặt nhau. Thông thường người bán chịu cước gửi hàng.

Trao đổi với The Sunday Times, Ivy Tan tự nhận mình là một fan của YouSwop. Cô gái 21 tuổi này, sinh viên Trường đại học Kỹ thuật Nanyang, rất thích cách trang web chạy dòng chữ "YouSwop" (bạn trao đổi) chứ không phải "YouShop" (bạn mua sắm)" trên trang chủ. Cô sở hữu một số lượng quần áo thời trang, giỏ xách, đồ trang sức và sách đáng kể nhờ "swop".

Ivy Tan tham gia YouSwop từ đầu năm nay, và sau đó đã truyền địa chỉ mạng này cho nhóm bạn của mình. Cô giải thích lý do trang web cuốn hút các bạn trẻ: "Nó lạ. Và vì chỉ cần sử dụng tiền ảo nên tôi không phải lo tính toán thu vén chi tiêu của mình. Tôi tìm ra nguồn cung dồi dào những thứ tôi cần mà không phải tốn tiền mặt". Thỉnh thoảng, YouSwop tổ chức các cuộc thi mà phần thưởng là vé xem phim khiến các thành viên càng khoái chí hơn nữa. Để bảo vệ thành viên của mình, YouSwop cài một hệ thống phản hồi giúp mọi người biết được những ai là swoppers đáng tin.

Văn hóa đổi hàng hóa

Patrick Lim, nhà quản lý của YouSwop, vốn là một nhà tư vấn kinh doanh. Anh thú nhận ban đầu không hề nghĩ rằng trang web sẽ thành công đến vậy. Lúc đầu, Lim cùng hai người bạn mở trang này chỉ để kiếm nơi cho đi kho đồ vật linh tinh trong nhà mình. Nhưng chẳng bao lâu sau họ nhận ra đây là cách rất tốt để giúp phong trào bảo vệ môi trường, nhất là khi chỉ trong một thời gian ngắn đã có rất nhiều người biết tới nó, chủ yếu do truyền khẩu.

"Rõ là chúng tôi đang làm gì đó tương tự như tái sinh đồ đạc, vừa giúp môi trường đỡ ô nhiễm vừa làm mọi người hài lòng" - anh bày tỏ. Lim ước những người trẻ sử dụng trang web của anh một ngày kia sẽ nâng triết lý swopping lên một tầm cao mới, "người này lôi kéo người kia. Rồi thì văn hóa swopping sẽ được hình thành". Đã có trường hợp một bên mua bán không giữ lời hứa của mình. Khi ấy, Lim và nhóm của anh can thiệp để làm trung gian điều đình.

Tác giả bài viết: Bích Hường

Nguồn tin: Tuổi Trẻ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

HỎI MUA TÊN MIỀN NÀY
Hãy gọi: 0913.210.565
Mua tên miền &rgb(2, 7, 3);ẹp
 

 

Giới thiệu

Tư vấn Lựa chọn Dịch vụ Thiết kế website

Bạn đang có nhu cầu lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ thiết kế website tai Việt Nam?

Cẩm nang Thiết kế web

chiến lược đầu tư tên miền
mua ten mien dep

Bạn cần tên miền đẹp để kinh doanh thành công trên internet ?

Hãy gọi  0912.999.247 hoặc liên hệ tổng đài tên miền 24/7: (04) 22667766 - (08) 6657.6644

www.tenmienviet.vn - www.muatenmien.vn  Mua tên miền đẹp Mua tên miền đẹp - www.nganhangtenmien.vn