Thứ bảy 16/02/2019 Trang nhất » Kiến thức » Thương Mại Điện Tử
mua ten mien dep

Thật tuyệt vời khi có tên miền đẹp để kiếm tiền trên internet !

Việc tìm & Mua Tên Miền Đẹp không còn là khó khăn  0912.999.247

 Mua tên miền đẹp Mua tên miền đẹp

Thiết kế trang web

Giới thiệu

Tư vấn Lựa chọn Dịch vụ Thiết kế website

Bạn đang có nhu cầu lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ thiết kế website tai Việt Nam?

Mua ten mien Thuong hieu
Mua tên miền Thương hiệu
Mua tên miền đẹp
Mua tên miền Đẹp

Gói thiết kế website

Ngôn ngữ lập trình web

Mã nguồn website

bảo vệ tên miền

Các phương pháp đo lường web

Các phương pháp đo lường web

Các phương pháp đo lường web

Bạn đã bao giờ mua hàng trên mạng chưa? Nếu bạn muốn mua một chiếc ô tô của hãng SAAB qua mạng, bạn có thể vào Website của hãng tại địa chỉ Saabusa.com để xem. ở đó, bạn có thể so sánh những loại xe đời mới nhất với nhau và tìm ra một chiếc xe hợp ý bạn nhất.
Sau đó, bạn có thể đến tận phòng trưng bày sản phẩm của hãng để xem và mua chiếc xe đó. Hoặc trong trường hợp bạn không thích chiếc nào, bạn có thể chuyển sang một site khác và quên những chiếc xe của hãng SAAB đi.

Trong cả hai trường hợp trên, những người quản lý website Saabusa.com không làm thế nào để biết được những khách hàng trực tuyến nào sẽ đến thăm phòng trưng bày sản phẩm của mình. Vì vậy, mặc dù những nhà điều hành trang web có thể theo dõi số hit và mức độ người vào thăm trang web, họ không thể phân tích tại sao khách hàng rời khỏi trang web của mình, và rời đi từ đâu.

Richard Amling, người quản lý website của hãng ô tô SAAB (Mỹ) ở Norcross, Ga.

Ngày nay, khi web chuyển thành một kênh bán hàng, các công ty như Saab Cars USA cần phải thường xuyên cập nhật những công cụ phân tích và đo đếm web mới có thể hỗ trợ họ phân tích xem khách hàng nghĩ gì và tìm cách cải tiến để đưa website đến thành công. Tuy nhiên, một khi số hit là một đại lượng đo đếm, thì các đại lượng mới không được phân tích rõ ràng. "Không có một đại lượng chuẩn nào mà một công ty có thể dựa vào đấy để theo dõi tình hình website của mình", Randy Souza, chuyên gia phân tích web của Trường ĐH Cambridge, Mass. cho biết. "Đối với mỗi một công ty khác nhau, các đại lượng sẽ khác nhau". Cái mà một site bán lẻ nên tập trung là tỷ lệ chuyển đổi (tức là tỷ lệ số người thực sự mua hàng với số lượng người ghé thăm gian hàng trực tuyến), một site thương mại điện tử doanh nghiệp - đến- doanh nghiệp (B2B) lại nên tập trung vào độ tin cậy và tốc độ của site.

Tóm lại, những phương thức đo lường quan trọng nhất sẽ được đưa ra căn cứ vào những gì bạn đang cố gắng làm cho site của bạn. Một khi điều đó đã được xác định, các doanh nghiệp lớn nên xem xét việc mua phần mềm để hỗ trợ phân tích dữ liệu web, trong khi đó những công ty vừa và nhỏ lại nên cân nhắc những dịch vụ đã được đưa lên mạng. Việc đo lường web để từ đó tìm ra giải pháp tạo sự thành công cho website đang và sẽ là một vấn đề cấp bách đối với tất cả các doanh nghiệp.

Theo tính toán của Jupiter Research, năm 2006, chi tiêu cho thương mại điện tử hàng năm sẽ lên tới 1 tỷ USD, vào thời điểm này, các dịch vụ cung cấp dịch vụ ứng dụng (ASP) sẽ chiếm 29% chi tiêu. Mặc dù các nhà lãnh đạo IT không nhất thiết phải trực tiếp thực hiện, các giám đốc thông tin nên đề xuất những phương pháp đo lường cho các phòng điều hành sản xuất và tiếp thị. Việc đo sự thành công của một website cũng có thể là yếu tố quyết định khi các giám đốc thông tin phải có những lý lẽ thuyết phục về chi tiêu cho thương mại điện tử. Và những nhà lãnh đạo IT sẽ cần hợp tác với những bộ phận khác để tính toán lại kết quả từ những phân tích đo lường web. Dưới đây là một số phương pháp đo lường quan trọng nhất và những công cụ phân tích web hữu hiệu nhất dành cho từng loại website.

Những site bán lẻ B2C (thương mại điện tử doanh nghiệp-đến- người tiêu dùng)

Các phương pháp đo lường và phân tích website đặc biệt quan trọng đối với những công ty đang bán hàng hoá trên website của họ. Trước tiên, các site bán lẻ nên nhìn vào tỷ lệ chuyển đổi và giá trị trung bình của đơn hàng để đo mức độ thành công của website. Ngoài ra, theo ông Matthew Berk, chuyên gia phân tích lâu năm của Jupiter Research ở Darien (bang Connecticut, Mỹ), các công ty có thể sử dụng những kỹ thuật phân tích web theo phương pháp "cái phễu", từ đó họ có thể so sánh tỷ lệ khách hàng bỏ đi với khoản doanh thu bị mất. ông Charles Hachtman, giám đốc công nghệ của Novica.com, một site bán đồ thủ công mỹ nghệ của tất cả các nước trên thế giới, cho biết: "Bây giờ là lúc quay trở lại với những gì đơn giản nhất. Tất cả những nhà bán lẻ trực tuyến đều phải có một công cụ phân tích web, nếu không họ sẽ không có thông tin về tình hình hoạt động của website". Dưới đây là những công cụ và phương pháp đo lường web tiêu biểu mà bạn có thể áp dụng:

1. Số tiền thực tính trên đầu người: Khi Novica.com lần đầu tiên khai trương cửa hàng trực tuyến vào năm 1999, những nhà quản lý web muốn khách hàng lưu lại website càng lâu càng tốt. Phương châm của công ty là: Cứ mở ra và khách hàng sẽ tự tìm đến. Nhưng hiện nay, công ty tập trung tìm kiếm những khách hàng phù hợp và làm cho họ check-out (thanh toán) càng nhanh càng tốt. Novica.com sử dụng dữ liệu khách hàng do Fireclick thu thập, một ASP hỗ trợ các công ty theo dõi thái độ của khách hàng trực tuyến sử dụng công nghệ tích trữ để tính toán số tiền kiếm được từ một khách hàng đến thăm site đó. Nhà bán lẻ trực tuyến sử dụng phương pháp đo lường nói trên để so sánh hiệu quả của những chiến dịch quảng cáo khác nhau mà họ áp dụng. Hachtman cho biết, anh ta có thể tập hợp những dữ liệu đó mà không cần sử dụng ASP hay một gói phần mềm nào, tuy nhiên, thời gian và nỗ lực để kiểm tra kỹ lưỡng các log file (file ghi lại sự vào, ra trang web) là có hạn.

2. Dòng kích chuột: Phân tích dòng kích chuột (clickstream) là phương pháp chung đối với các công ty muốn phân tích thái độ của khách hàng. Một danh sách lớn những gói phần mềm phân tích web và các dịch vụ ASP đưa ra sự phân tích về xu hướng kích chuột, giúp một công ty phân tích được khách hàng vào những trang nào trên site và họ ra đi từ đâu. Một số website của Mỹ gần đây bắt đầu phân tích xu hướng kích chuột nhằm hỗ trợ phát triển hội viên của doanh nghiệp. Những site này từ trước vẫn sống nhờ doanh thu quảng cáo, nhưng nay đã tập trung vào việc chuyển những khách hàng miễn phí thành những hội viên đóng phí của câu lạc bộ nhằm thu được lợi nhuận. Sử dụng dịch vụ của WebHancer, các site này có thể kiểm tra nơi nào chuyển đổi được khách hàng và nơi nào đã đánh mất khách hàng. "e-business view" của WebHancer chú ý tới hoạt động của người sử dụng hơn là tập trung vào dữ liệu nhật ký máy chủ từ một ứng dụng nhỏ, được tải về desktop của người sử dụng, theo dõi những chuyển động của người sử dụng trên các site. Những website nói trên nhận những báo cáo phân tích mô tả lượng khách hàng đến từ những site khác như thế nào, nơi nào sự chuyển đổi bị thất bại và so sánh với những site cạnh tranh khác. Điều này được ưu tiên hàng đầu bởi vì mục đích của họ là lợi nhuận tính đến cuối năm.

3. Tỷ lệ khách hàng bỏ đi Theo Jupiter Research, 71% các site không phân tích tỷ lệ khách hàng bỏ đi, mặc dù có tới 66% khách hàng nói rằng họ từ bỏ việc mua hàng trong khi đang ở trên website. Các công ty có thể sử dụng những dữ liệu phân tích xu hướng kích chuột để xác định tỷ lệ khách hàng bỏ đi. Để cải thiện điều này, họ có thể tiến hành những thử nghiệm thích hợp để biết người sử dụng thường gặp vấn đề ở đâu trong quá trình thao tác trên site. Các site như Saabusa.com, hiện đang sử dụng dịch vụ từ Vividence, vẫn tìm kiếm những phần mềm phân tích web cho phép thiết lập danh sách những người sử dụng và sau đó phân tích dữ liệu từ hành động của họ. ở trang mà Saab Cars (Mỹ) thử nghiệm đăng ký trực tuyến, các nhà quản lý website có thể xác định được quá trình đăng ký đó có dễ dàng với người sử dụng hay quá rắc rối đối với họ. Các điều tra cho thấy, phần lớn khách hàng bỏ đi khi quá trình đăng ký trở nên đáng sợ.

Các site nội dung

Những website đưa ra những nội dung miễn phí có thể phù hợp với những đại lượng đo lường cơ bản như trang được xem và số khách hàng duy nhất để làm hài lòng những người quảng cáo. Mặt khác, các phương pháp đo lường này không dễ hiểu như những phương pháp áp dụng cho các site muốn đo doanh thu từ bán hàng. Tuy nhiên, những site này - gồm tất cả những site từ những site truyền thông đại chúng đến những cổng thông tin của chính phủ - cần hiểu được thái độ của khách hàng. ông Michael Smith, giám đốc công nghệ của Forbes.com ở New York

1. Chỉ số lòng trung thành PennWell, một công ty phát hành hơn 40 Tạp chí thương mại điện tử B2B, theo dõi số người viếng thăm và số người viếng thăm duy nhất truy nhập vào site này, cũng như đại lượng các trang được xem - tất cả đều rất quan trọng đối với những nhà quảng cáo. Công ty cũng theo dõi những tên miền hàng đầu và những nhà đầu tư vào thăm website để chỉ ra rằng nó đã thu hút khách hàng thực sự cho những nhà quảng cáo. Mark Heimberg đã quan sát 23 website của PennWell, với tư cách là một giám đốc tiếp thị công nghệ, cho biết ông có thể theo dõi "chỉ số lòng trung thành" bằng cách xác định thời gian một khách hàng vào thăm trang trong một tuần, một tháng và một năm.

2. Sự hài lòng của khách hàng Phân tích dòng kích chuột có thể thu được thông tin quan trọng về cách làm thế nào để những người sử dụng điều hướng một website, tuy nhiên nó không thể giải thích tình cảm của một người khi họ đang ở trong site. Hãy bắt đầu điều tra trực tuyến. FirstGov.gov, một cổng thông tin của chính phủ do General Services Administration quản lý, đã có những báo cáo về sự hài lòng của khách hàng từ ForeSee Results, xác định số khách hàng hài lòng thông qua những điều tra trực tuyến sử dụng Chỉ số hài lòng khách hàng Mỹ. "Điều quan trọng nhất đối với chúng tôi là đo xem một khách hàng có thực sự hài lòng với site của chúng tôi hay không, hoặc họ có ý định giới thiệu FirstGov vớ i những người sử dụng khác không", Michael S. Messinger, giám đốc tiếp thị và truyền thông của site nói.

Các site thương mại điện tử B2B

Khi một nhà kinh doanh đến website của nhà cung cấp để mua hàng, anh ta thực sự muốn đến đó để mua được hàng hơn là chỉ xem lướt qua nó. Do đó, những website thương mại điện tử B2B cần phải để tâm đến hầu hết các bước thực hiện trên site của họ và làm cách nào để khách hàng có thể mua những thứ họ cần một cách dễ dàng và hiệu quả. Cuối cùng, phần lớn những doanh nghiệp đang sử dụng các site B2B đều cắt giảm chi phí cho dây chuyền cung cấp của họ. "Trong thương mại điện tử B2B, có một mối quan hệ bằng hợp đồng, vì vậy, những người sử dụng không thể thử đi sang các site khác", Massel thuộc Boise Office Solutions cho biết. "Do đó, nếu họ đến site của bạn và gặp những rắc rối thì sẽ khiến họ rất khó chịu".

1. Tốc độ Trong khi tất cả các website đều nghĩ xem làm thế nào để site của họ sử dụng được dễ nhất và nhanh nhất, các doanh nghiệp có lẽ là những người có yêu cầu khắt khe nhất và là những người sử dụng thiếu kiên nhẫn nhất. "Chúng tôi nhận được rất nhiều những phản hồi từ khách hàng khi họ không thực hiện trên site của chúng tôi một cách suôn sẻ", Chris D'Agostino, giám đốc phát triển thương mại điện tử của Boise Office Solutions cho biết. ông cho rằng các số đo về khả năng vận hành của site là đại lượng đo lường quan trọng nhất trên site của ông, một site chuyên bán những hàng hoá văn phòng cho các doanh nghiệp. Boise Office Solutions sử dụng một dịch vụ của Keynote Systems để đánh giá tốc độ site của mình. Sử dụng những đại lý tự động trên khắp đất nước, Keynote thực hiện những giao dịch đặc trưng cho một site và tập hợp những dữ liệu về những đại lượng như thời gian đặt hàng. Boise Office Solutions sau đó có thể truy nhập dữ liệu qua trình duyệt.

2. Hiệu suất người sử dụng IHS Engineering, nhà cung cấp thông tin về chế tạo và tài nguyên cho các công ty nằm trong danh sách Fortune 1000 qua dữ liệu khách hàng và hội viên, có hẳn một chuyên gia phân tích các thư mục nhật ký máy chủ để tìm ra mẫu hình và khuynh hướng của người sử dụng. "Chẳng hạn, nếu chúng ta biết rằng có nhiều người luôn phải tìm kiếm một mặt hàng nào đó nhiều lần, chúng ta có thể sẽ nghĩ rằng công nghệ của chúng ta vẫn chưa đáp ứng được yêu cầu của khách hàng", Paul Magin, Phó Chủ tịch phụ trách phát triển sản phẩm của IHS Engineering cho biết. Magin gọi đó là cách tiếp cận "phân tích hiệu quả người sử dụng".

3. Thời gian truy nhập trung bình Trước kia, những website khách hàng thường theo dõi lượng thời gian những người sử dụng dừng lại trên site của mình, và hy vọng khả năng giữ chân khách hàng của site ngày càng tăng. Ngày nay, hầu hết những nhà quản lý website - đặc biệt là những người quản lý các site thương mại điện tử B2B - đều muốn hỗ trợ người sử dụng vào và ra site của họ một cách nhanh nhất và thoải mái nhất. "Mục đích của chúng tôi là giảm thiểu thời gian khách hàng phải lưu lại trên site, và điều này tưởng chừng như rất ngược đời", ông Magin nói. "Nếu khách hàng của chúng ta cảm thấy hài lòng, chúng ta sẽ thấy họ vào site của mình nhiều lần hơn và thời gian họ ở trên site mỗi lần lại ít hơn". Cũng giống như Saab Cars, nhiều công ty hiện nay chỉ quyết định đo một vài đại lượng quan trọng về web. Điều quan trọng nhất là tạo hiệu quả kinh doanh và tốc độ. Cuối cùng, các website cần một công cụ phân tích hữu hiệu nhất để áp dụng cho site của mình.

Tác giả bài viết: Bích Hường

Nguồn tin: Internet

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

HỎI MUA TÊN MIỀN NÀY
Hãy gọi: 0913.210.565
Mua tên miền &rgb(2, 7, 3);ẹp
 

 

Giới thiệu

Tư vấn Lựa chọn Dịch vụ Thiết kế website

Bạn đang có nhu cầu lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ thiết kế website tai Việt Nam?

Cẩm nang Thiết kế web

chiến lược đầu tư tên miền
mua ten mien dep

Bạn cần tên miền đẹp để kinh doanh thành công trên internet ?

Hãy gọi  0912.999.247 hoặc liên hệ tổng đài tên miền 24/7: (04) 22667766 - (08) 6657.6644

www.tenmienviet.vn - www.muatenmien.vn  Mua tên miền đẹp Mua tên miền đẹp - www.nganhangtenmien.vn