Chủ nhật 17/02/2019 Trang nhất » Kiến thức » Thương Mại Điện Tử
mua ten mien dep

Thật tuyệt vời khi có tên miền đẹp để kiếm tiền trên internet !

Việc tìm & Mua Tên Miền Đẹp không còn là khó khăn  0912.999.247

 Mua tên miền đẹp Mua tên miền đẹp

Thiết kế trang web

Giới thiệu

Tư vấn Lựa chọn Dịch vụ Thiết kế website

Bạn đang có nhu cầu lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ thiết kế website tai Việt Nam?

Mua ten mien Thuong hieu
Mua tên miền Thương hiệu
Mua tên miền đẹp
Mua tên miền Đẹp

Gói thiết kế website

Ngôn ngữ lập trình web

Mã nguồn website

bảo vệ tên miền

Bài học sau thất bại của các công ty Dot-com

Bài học sau thất bại của các công ty Dot-com

Bài học sau thất bại của các công ty Dot-com

Trong năm 2000 và 2001 hơn 600 công ty dot-com ở Mỹ đã sụp đổ và hơn 1000 công ty khác trên toàn thế giới cũng trong tình trạng tương tự. Thất bại là đau đớn, nhưng các công ty cũng rút ra được các bài học vô cùng quý giá.
1. Phải luôn tạo ra lợi nhuận (Don’t ignore profitability)

Một bài học rất cơ bản trong kinh doanh đó là bán thêm được hàng phải đồng nghĩa với việc có thêm lợi nhuận. Trong kinh doanh có câu “If it doesn’t make cents, it doesn’t make sense”. Vấn đề với hầu hết các công ty -com đó là trong quá trình họ có gắng phát triển đạt tới quy mô tạo ra được lợi nhuận thì họ lại bị lỗ đối với mỗi khách hàng tăng thêm. Amazon.com có thể kiếm được 5$ khi bán được một cuốn sách nhưng vẫn bị lỗ 5,50$ đối với mỗi cuốn sách không bán được.

Một số website được công ty cấp vốn để thành lập và hoạt động, nhưng nguồn kinh phí này chẳng mấy mà cạn kiệt trước khi website đạt được quy mô đủ để hòa vốn và tự phát triển. Trong nhiều trường hợp, các doanh nghiệp sẽ không bao giờ tạo ra được lợi nhuận nếu họ không tính đến sự thay đổi trong nguồn kinh phí cấp, hình thức thu nhập và phương pháp kiểm soát chi phí. Thành công lâu dài đòi hỏi sự tồn tại độc lập.

2. Kiểm soát rủi ro phát sinh (Manage new risk exposure)


Internet tạo ra sự kết nối với khách hàng và đem đến các cơ hội mở rộng thị trường. Tuy nhiên, nó cũng tiềm ẩn rất nhiều rủi ro đối với các công ty dot-com. Các công ty hoạt động trong nước chỉ phải giải quyết các vấn đề đối với khách hàng và luật pháp trong nước, trong khi đó các công ty tòan cầu phải đối mặt với hàng loạt các vấn đề khác như văn hóa, tài chính và rất nhiều các rào cản khác. Liệu họ có làm khách hàng bực mình hoặc cảm thấy bị xúc phạm do sự thiếu hiểu biết của doanh nghiệp về văn hóa? Các công ty quốc tế cũng phải đương đầu với các rủi ro từ hệ thống luật pháp và quy định quốc tế phức tạp. Ví dụ: Họ có thể bị kiện ra tòa vì những hoạt động kinh doanh của mình.

3. Cân nhắc chi phí tạo lập thương hiệu (Watch the Cost of Branding)

Thương hiệu luôn được coi là chìa khóa của thành công đối với các doanh nghiệp. Khách hàng được cho là sẽ tìm đến với các sản phẩm có thương hiệu và mua với giá đắt hơn một chút so với các sản phẩm cùng loại của hãng khác. Theo Dayal et al. (2000), các site như Amazon.com đem đến khó khăn và rủi ro cho các công ty bán sách truyền thống do nó phát triển quá nhanh. Tuy nhiên, đối với việc bán lẻ qua mạng, việc tạo dựng thương hiệu nhanh chóng thường dẫn đến các khoản kinh phí quá lớn. Epidemic.com đã sử dụng hơn 25% vốn kinh doanh của mình để có được đoạn quảng cáo dài 30 giây trên truyền hình ở giải Super Bowl! Công ty đã phá sản vài tháng sau đó. Trong các trường hợp khác, các công ty B2C đã đổ tiền bạc vào quảng cáo và các khoản khuyến mại ồ ạt để lôi kéo khách hàng, và cuối cùng phải chịu bán hàng với giá lỗ; càng nhiều khách hàng thì lỗ càng nhiều. Bài học rút ra từ các công ty thành công đó là hầu hết khách hàng, đặc biệt là khách hàng trung thành, thường đến với website từ các link liên kết, từ các công cụ tìm kiếm, hoặc từ sự gợi ý của bè bạn, chứ không phải do xem quảng cáo Super Bowl.

4. Không hoạt động nếu không đủ kinh phí (Do not start with insufficient fund)

Rõ ràng các doanh nghiệp sẽ không thành công nếu không có đủ kinh phí hoạt động, nhưng rất nhiều người quá hứng thú với ý tưởng kinh doanh của mình nên họ quyết định sẽ phải vào cuộc bằng bất cứ giá nào. Một ví dụ đó là trường hợp của Garden.com. Garden.com là một website cung cấp rất nhiều kiến thức về nghề làm vườn (kỹ thuật trồng cây, các lời khuyên, hỏi đáp chuyên gia,v.v) và cung cấp các dụng cụ làm vườn để người làm vườn có thể tự chăm sóc được khu vườn của mình. Garden.com cũng tổ chức rất nhiều các các buổi thảo luận về kiến thức làm vườn. Người làm vườn rất yêu thích thú vui của mình và mong muốn được có thêm kiến thức về các loài cây trồng mới và kĩ thuật làm vườn. Ý tưởng kinh doanh có vẻ rất hoàn hảo, nhưng website đã thất bại vì công ty không có đủ khả năng cấp kinh phí hoạt động cho đến khi site có đủ số khách hàng cần thiết để hoà vốn và có lãi.

5. Website phải hiệu quả (The Website must be effective)

Ngày nay những người mua hàng hiểu biết kỳ vọng các Website sẽ cung cấp những tính năng vượt bậc, như tốc độ load nhanh chóng, tìm kiếm nhanh, thiết kế đồ hoạ đẹp mắt, v.v. Những site không đáp ứng được các yêu cầu này thường có số lượng hàng bán được rất ít do lượng khách hàng bỏ đi ngày càng nhiều.

6. Website phải hấp dẫn

Website với nội dung không hấp dẫn sẽ làm khách hàng cảm thấy nhàm chán. Website tĩnh là một ví dụ. Ngày nay hầu hết các website B2C đều đưa ra các lời khuyên và thông tin hữu ích cho khách hàng vì vậy khách thường xuyên truy cập website và trong quá trình truy cập như vậy có thể mua một món hàng nào đó. Ví dụ L. L. Bean cung cấp các thông tin phong phú về công viên, dụng cụ tập luyện sức khoẻ và các hướng dẫn mua hàng. Các khách hàng truy cập để tìm kiếm thông tin về địa điểm cắm trại hoặc các địa điểm vui chơi cuối tuần có thể mua một chiếc lều trại hoặc một chiếc áo mưa qua trang web.

Tác giả bài viết: Bích Hường

Nguồn tin: Kaplan/Saga

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

HỎI MUA TÊN MIỀN NÀY
Hãy gọi: 0913.210.565
Mua tên miền &rgb(2, 7, 3);ẹp
 

 

Giới thiệu

Tư vấn Lựa chọn Dịch vụ Thiết kế website

Bạn đang có nhu cầu lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ thiết kế website tai Việt Nam?

Cẩm nang Thiết kế web

chiến lược đầu tư tên miền
mua ten mien dep

Bạn cần tên miền đẹp để kinh doanh thành công trên internet ?

Hãy gọi  0912.999.247 hoặc liên hệ tổng đài tên miền 24/7: (04) 22667766 - (08) 6657.6644

www.tenmienviet.vn - www.muatenmien.vn  Mua tên miền đẹp Mua tên miền đẹp - www.nganhangtenmien.vn