Thứ sáu 22/03/2019 Trang nhất » Kiến thức » Cẩm nang Thiết Kế Website
mua ten mien dep

Thật tuyệt vời khi có tên miền đẹp để kiếm tiền trên internet !

Việc tìm & Mua Tên Miền Đẹp không còn là khó khăn  0912.999.247

 Mua tên miền đẹp Mua tên miền đẹp

Thiết kế trang web

Giới thiệu

Tư vấn Lựa chọn Dịch vụ Thiết kế website

Bạn đang có nhu cầu lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ thiết kế website tai Việt Nam?

Mua ten mien Thuong hieu
Mua tên miền Thương hiệu
Mua tên miền đẹp
Mua tên miền Đẹp

Gói thiết kế website

Ngôn ngữ lập trình web

Mã nguồn website

bảo vệ tên miền

Web 3.0 sẽ làm việc ra sao? - phần 3

Web 3.0 sẽ làm việc ra sao? - phần 3

Web 3.0 sẽ làm việc ra sao? - phần 3

Tim Berners-Lee là người sáng chế ra mạng toàn cầu vào năm 1989. Ông coi đây là một giao diện cho Internet giúp mọi người chia sẻ thông tin.
Berners-Lee không tin vào sự tồn tại của Web 2.0 và gọi đây là một từ khoa trương vô nghĩa. Berners-Lee luôn khẳng điịnh rằng mạng toàn cầu vốn dĩ có thể làm tất cả những gì mà Web 2.0 làm được.Tim Berners-Lee, cha đẻ của mạng toàn cầu

Quan điểm của Berners-Lee về thế giới web của tương lai cũng tương tự như Web 3.0 và được gọi là “web ngữ nghĩa.” Hiện tại, cấu trúc web này nhằm vào việc phục vụ cho con người. Chúng ta có thể dễ dàng ghé thăm một trang web và hiểu được nội dung của nó. Nhưng máy tính thì không. Một công cụ tìm kiếm chỉ có thể quét các từ khoá, nhưng không thể biết được từ khoá đó có vai trò ra sao trong trang web.

Với Web ngữ nghĩa, máy tính có thể quét và hiểu thông tin trên web thông qua những phần mềm đặc biệt, chuyên lướt web để tìm thông tin phù hợp. Sở dĩ chúng làm được như vậy là bởi Web ngôn ngữ có những bộ sưu tập thông tin gọi là ontologies, tức những file chuyên định nghĩa mối quan hệ giữa một nhóm thuật ngữ. Ví dụ như từ "anh chị em họ” ý nói đến mối quan hệ gia đình giữa hai người có cùng ông bà. Một ontology trong web ngôn ngữ sẽ định nghĩa vai trò của từng người trong gia đình như sau:

· Ông/bà: một người trước đối tượng hai thế hệ
· Bố/mẹ: người trước đối tượng một thế hệ
· Anh/chị: người có cùng bố mẹ với đối tượng
· Cô/dì/chú/bác: anh hoặc chị của bố/mẹ đối tượng
· Anh/chị/em họ: người có cùng ông bà với đối tượng.

Để web ngữ nghĩa hoạt động hiệu quả, các ontology phải thật chi tiết và đầy đủ. Theo định nghĩa của Berners-Lee, chúng sẽ tồn tại dưới dạng dữ liệu meta, tức những thông tin nằm trong mã web mà máy tính đọc được còn con người thì không.

Việc lập ontology mất rất nhiều thời gian. Trong thực tế, đây là chướng ngại lớn nhất mà Web ngữ nghĩa gặp phải. Liệu mọi người có sẵn sàng bỏ công sức để tạo ra những bộ ontology đầy đủ cho website của mình? Liệu họ có giữ nguyên chúng khi website thay đổi? Những người phản đối cho rằng việc tạo ra và duy trì những file phức tạp như vậy vượt quá khả năng của con người.

Mặt khác, nhiều người có thói quen đánh dấu, hay gắn tag cho website hoặc thông tin trên web. Web tag giúp phân loại thông tin trên mạng. Một số blog cũng có tính năng tag để đưa tất cả những bài báo cùng chủ đề vào một nhóm. Những trang chia sẻ ảnh như Flickr cho phép người dùng gắn tag cho từng ảnh. Thậm chí Google còn biến đây thành một trò chơi mang tên Google Image Labeler dành cho hai người. Mỗi người sẽ cố tạo ra số lượng tag lớn nhất có thể cho một dãy hình ảnh. Theo một số chuyên gia, Web 3.0 có khả năng tìm kiếm tag và đưa ra kết quả phù hợp nhất. Có thể Web 3.0 sẽ kết hợp giữa định nghĩa về Web ngữ nghĩa của Berners-Lee với khả năng tag của web 2.0.

Mặc dù Web 3.0 mang tính lý thuyết hơn là thực tiễn, nhưng điều này không ngăn cản được nhiều người tiếp tục suy đoán xem điều gì sẽ xảy ra tiếp theo. Dưới đây là một số suy đoán đó.

Sau khi Web 3.0 kết thúc

Vậy sau Web 3.0 sẽ là gì? Rất nhiều nhận xét từ hợp lý đến giả tưởng đã được đưa ra.Paul Otellini, CEO kiêm chủ tịch Intel đang bàn luận về tầm quan trọng ngày càng tăng của thiết bị di động nối mạng tại Triển lãm hàng điện tử quốc tế 2008.

Dưới đây là một số dự đoán tiêu biểu:

· Theo chuyên gia công nghệ Nova Spivack, Web phát triển theo chu kỳ 10 năm. Trong thập niên đầu tiên của web, phần lớn mọi bước phát triển đều tập trung vào cơ sở hạ tầng Web. Các lập trình viên sẽ tạo ra những giao thức và mã lập trình để tạo nên trang web. Còn trong thập niên thứ hai, mọi sự chú ý lại chuyển sang ứng dụng Web và kỷ nguyên Web 2.0 bắt đầu. Giờ đây người dùng coi Web như một nền tảng để chạy các ứng dụng khác. Ngoài ra họ cũng tạo nên các mashup và thử nghiệm nhiều cách khác nhau để tăng tính tương tác cho việc lướt web. Hiện tại kỷ nguyên Web 2.0 đã gần kết thúc. Thập niên tiếp theo sẽ chứng kiến sự nổi lên của Web 3.0, và sự chú ý lại quay về cơ sở hạ tầng Web. Các lập trình viên sẽ cải thiện cơ sở hạ tầng này để nó có thể hỗ trợ được những tính năng mới của Web 3.0. Sau khi giai đoạn này kết thúc, chúng ta sẽ bước vào kỷ nguyên Web 4.0. Ứng dụng web lại trở thành ưu tiên hàng đầu và chúng ta sẽ chứng kiến sự ra đời của hàng nghìn chương trình mới lấy Web 3.0 làm nền tảng.

· Môi trường web sẽ phát triển thành môi trường 3D. Sau Web 3.0 sẽ là Web 3D. Bằng cách kết hợp giữa các thành phần thực tại ảo với thế giới game online nhập vai dành cho nhiều người (MMORPG), không gian web sẽ trở thành một thế giới số, không chỉ có chiều rộng, chiều ngang mà cả chiều sâu nữa. Bạn có thể điều khiển Web qua góc nhìn của người thứ nhất hoặc qua hình ảnh đại diện mang tên avatar.

· Web sẽ được xây dựng trên sự phát triển của nền tin học phân phối và sẽ mở đường cho sự phát triển của trí thông minh nhân tạo. Trong nền tin học phân phối, chỉ cần vài máy tính là có thể xử lý được một khối lượng công việc khổng lồ. Mỗi máy tính chỉ quản lý một phần nhỏ trong toàn bộ công việc. Nhiều người tin tưởng rằng trong tương lai, Web sẽ có khả năng phân phối một công việc lớn cho hàng nghìn máy tính khác nhau và sử dụng thông tin từ những bộ ontology đồ sộ. Web sẽ trở thành một bộ não khổng lồ chuyên phân tích dữ liệu và đưa ra ý tưởng mới dựa trên những dữ liệu đó.

· The Web sẽ vượt khỏi phạm vi của máy tính và điện thoại di động Tất cả mọi thứ từ đồng hồ đeo tay cho tới TV và quần áo đều được nối mạng Internet. Người dùng sẽ được kết nối mọi nơi mọi lúc. Phần mềm cá nhân dành cho mỗi người sẽ tìm hiểu thông tin về chủ nhân của chúng bằng cách quan sát hành động của từng người. Tuy nhiên điều này sẽ gây tranh cãi về việc cân bằng giữa quyền riêng tư và khả năng lướt web cá nhân hoá.

· Web sẽ hoà vào các thể loại giải trí khác cho đến khi ranh giới cuối cùng giữa chúng bị xoá bỏ. Các chương trình radio, TV và phim ảnh sẽ được phân phối hoàn toàn qua Web.

Hiện vẫn còn quá sớm để biết được liệu có suy đoán nào trên đây trở thành sự thật hay không. Nhưng cũng có thể tương lai Web sẽ còn vượt xa mọi suy đoán táo bạo nhất. Chúng ta chỉ có thể hy vọng rằng cho đến lúc tương lai web trở thành sự thật, loài người có thể thống nhất được tên gọi của nó.

Tác giả bài viết: Bích Hường

Nguồn tin: tuvantinhoc

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

HỎI MUA TÊN MIỀN NÀY
Hãy gọi: 0913.210.565
Mua tên miền &rgb(2, 7, 3);ẹp
 

 

Giới thiệu

Tư vấn Lựa chọn Dịch vụ Thiết kế website

Bạn đang có nhu cầu lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ thiết kế website tai Việt Nam?

Cẩm nang Thiết kế web

chiến lược đầu tư tên miền
mua ten mien dep

Bạn cần tên miền đẹp để kinh doanh thành công trên internet ?

Hãy gọi  0912.999.247 hoặc liên hệ tổng đài tên miền 24/7: (04) 22667766 - (08) 6657.6644

www.tenmienviet.vn - www.muatenmien.vn  Mua tên miền đẹp Mua tên miền đẹp - www.nganhangtenmien.vn