Chủ nhật 17/02/2019 Trang nhất » Kiến thức » Cẩm nang Thiết Kế Website
mua ten mien dep

Thật tuyệt vời khi có tên miền đẹp để kiếm tiền trên internet !

Việc tìm & Mua Tên Miền Đẹp không còn là khó khăn  0912.999.247

 Mua tên miền đẹp Mua tên miền đẹp

Thiết kế trang web

Giới thiệu

Tư vấn Lựa chọn Dịch vụ Thiết kế website

Bạn đang có nhu cầu lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ thiết kế website tai Việt Nam?

Mua ten mien Thuong hieu
Mua tên miền Thương hiệu
Mua tên miền đẹp
Mua tên miền Đẹp

Gói thiết kế website

Ngôn ngữ lập trình web

Mã nguồn website

bảo vệ tên miền

Web 3.0 sẽ làm việc ra sao? - phần 2

Web 3.0 sẽ làm việc ra sao? - phần 2

Web 3.0 sẽ làm việc ra sao? - phần 2

Theo các chuyên gia mạng, Web 3.0 sẽ có vai trò giống như một trợ lý biết được tất cả mọi điều về bạn và thu thập được mọi thông tin trên Internet để trả lời tất cả những câu hỏi bạn đưa ra. Nhiều người so sánh Web 3.0 với một cơ sở dữ liệu khổng lồ.
Trong khi người dùng Web 2.0 sử dụng mạng Internet để kết nối với nhau, thì Web 3.0 lại dùng Internet để kết nối với thông tin. Một số chuyên gia cho rằng Web 3.0 sẽ thay thế web hiện tại, một số khác lại cho rằng nó sẽ tồn tại như một mạng lưới riêng biệt.

Để bạn dễ dàng hình dung, tôi sẽ đưa ra một ví dụ. Thử tưởng tượng bạn đang đi nghỉ mát. Bạn đã để dành $3000 và muốn đến một nơi ấm áp ở vùng nhiệt đới. Bạn muốn có một chỗ nghỉ thoải mái nhưng vẫn phải tiết kiệm. Ngoài ra bạn còn muốn đi chuyến bay giá rẻ nữa.

Công nghệ web hiện tại hoàn toàn có thể giúp được bạn nhưng bạn vẫn phải tìm hiểu rất nhiều mới đưa ra được quyết định. Bạn cần xem xét các điểm đến lý tưởng và chọn một nơi phù hợp với mình. Có thể bạn sẽ phải ghé thăm 2-3 trang web của các hãng du lịch khác nhau để so sánh giá vé máy bay và giá thuê phòng. Kết cục, bạn sẽ phải mất đến vài giờ cho công cụ tìm kiếm của mình.

Đời tư trên Web
Nếu trình duyệt Web 3.0 của bạn thu thập thông tin dựa trên sở thích của bạn, liệu người khác có thể biết được những diều riêng tư đó bằng cách xem kết quả tìm kiếm của bạn hay không? Điều gì sẽ xảy ra nếu ai đó dùng mạng Internet để tìm kiếm về bạn? Liệu những hoạt động của bạn trên mạng có bị phơi bày cho nhiều người biết không? Một số người lo ngại rằng đến lúc chúng ta tìm ra câu trả lời cho những câu hỏi này, mọi thứ đã quá muộn.

Theo một số chuyên gia mạng, với Web 3.0, bạn có thể ngồi nghỉ ngơi và nhờ Internet làm mọi việc. Bạn có thể dùng công cụ tìm kiếm và thu hẹp số trang kết quả. Trình duyệt sẽ thu thập, phân tích và chuyển dữ liệu đến bạn trong nháy mắt. Đó là bởi Web 3.0 hiểu được mọi thông tin trên web.

Hiện tại, khi tìm kiếm trên mạng, công cụ tìm kiếm chưa thể hiểu được bạn muốn gì. Nó chỉ đơn thuần tìm những trang web chứa những từ khoá bạn gõ vào, chứ không thể biết được trang web đó có phù hợp không. Nó chỉ đảm bảo được 1 điều: trang web đó có chứa từ khoá bạn cần tìm. Ví dụ như nếu bạn gõ “sao Thổ,” bạn sẽ tìm được cả những trang web về hành tinh này lẫn những trang web về một hãng ôtô mang tên Sao Thổ.

Công cụ tìm kiếm trên Web 3.0 thì trái lại, không chỉ tìm từ khoá mà còn dịch được nội dung yêu cầu của bạn. Nó sẽ cung cấp cho bạn những kết quả phù hợp nhất và gợi ý những nội dung khác liên quan đến lĩnh vực bạn muốn tìm. Trong ví dụ trên, nếu bạn gõ “địa điểm du lịch nhiệt đới giá dưới $3,000,” Web 3.0 sẽ đưa ra một danh sách những hoạt động thể thao hay các nhà hàng danh tiếng gắn liền với kết quả tìm kiếm. Nó coi cả mạng Internet như một kho dữ liệu khổng lồ sẵn sàng trả lời mọi câu hỏi.

Nhưng làm sao Web 3.0 làm được điều này? Hãy đến với phần tiếp theo.

Con đường dẫn tới Web 3.0

Tất nhiên bạn không thể biết được công nghệ tương lai sẽ như thế nào. Với Web 3.0, hầu hết các chuyên gia mạng đều thống nhất về xu hướng chung của nó. Theo đó, Web 3.0 sẽ đem lại cho người dùng trải nghiệm phong phú và hữu ích hơn. Nhiều người còn tin rằng với Web 3.0, mọi người đều có một lý lịch Internet riêng biệt dựa trên những trang web họ đã ghé thăm. Web 3.0 sẽ dùng profile này để điều chỉnh quá trình lướt web phù hợp với từng người, có nghĩa là hai người khác nhau cùng tìm kiếm một từ khoá giống nhau trên cùng một công cụ tìm kiếm sẽ nhận được hai kết quả khác nhau tùy vào profile của họ.


Web 3.0 sẽ kết nối với sở thích cá nhân cũng như thói quen lướt web của bạn.

Hiện tại công nghệ phục vụ cho ứng dụng này vẫn chưa xuất hiện. Những dịch vụ như TiVO và Pandora cũng cung cấp nội dung đã được cá nhân hoá dựa trên đầu vào của người dùng , nhưng cả hai dựa vào phép gần đúng Thủ nghiệm – Sai mà không hiệu quả như những gì mà các chuyên gia đã mô tả trong Web 3.0 . Quan trọng hơn là cả TiVO lẫn Pandora đều có phạm vi ứng dụng hạn chế: chỉ có chương trình truyền hình và âm nhạc, trong khi Web 3.0 bao gồm toàn bộ thông tin trên mạng Internet.

Một số chuyên gia cho rằng nền tảng của Web 3.0 sẽ là giao diện lập trình ứng dụng (API). Mỗi API là một giao diện được thiết kế nhằm cho phép các nhà phát triển tạo ra ứng dụng khai thác một số nguồn nhất định. Nhiều trang Web Web 2.0 có bao gồm cả những API cho phép lập trình viên truy cập vào những dữ liệu độc nhất của website. Ví dụ như API của Facebook giúp các nhà phát triển tạo ra những chương trình sử dụng Facebook như một nơi trưng bày game, câu đố, phản hồi về sản phẩm và nhiều thứ khác.

Một xu hướng Web 2.0 đóng góp vào sự phát triển của Web 3.0 chính là mashup. Mashup là sự kết hợp hai hay nhiều ứng dụng thành một ứng dụng đơn nhất. Ví dụ như kết hợp giữa một chương trình tìm kiếm nhà hàng với Google Maps. Ứng dụng mashup này sẽ không chỉ giúp người dùng xem xét một nhà hàng nào đó, mà còn chỉ ra địa điểm nhà hàng trên bản đồ. Một số chuyên gia mạng tin rằng với Web 3.0, việc tạo mashup sẽ dễ dàng đến mức mọi người đều có thể thực hiện được.

Widget
Widget là những ứng dụng nhỏ gọn để mọi người cài vào web bằng cách copy và chèn dòng mã vào mã trang web đó. Những ứng dụng này có thể là game, feed, video player hay bất cứ thứ gì khác. Một số người còn dự đoán Web 3.0 sẽ cho phép người dùng kết hợp các widget lại với nhau thành các mashup chỉ bằng cách click và kéo vài biểu tượng vào một ô trên trang web. Bạn muốn có một ứng dụng cho biết tin tức trên báo đang diễn ra ở đâu ư? Hãy kết hợp biểu tượng feed với biểu tượng Google Earth và Web 3.0 sẽ lo phần còn lại. Bằng cách nào? Chưa ai biết được.

Một số chuyên gia khác thì cho rằng Web 3.0 sẽ bắt đầu lại từ đầu. Thay vì dùng HTML làm ngôn ngữ lập trình căn bản, Web 3.0 sẽ dựa trên một loại ngôn ngữ mới chưa được đặt tên. Những chuyên gia này cho rằng việc bắt đầu lại từ đầu sẽ dễ dàng hơn so với việc thay đổi web hiện tại. Tuy vậy, phiên bản Web 3.0 này mang tính lý thuyết đến nỗi khó có thể biết được nó sẽ hoạt động ra sao.

Còn người đã sinh ra mạng toàn cầu lại có quan điểm riêng của mình về tương lai web. Ông gọi đây là Semantic Web (Web ngữ nghĩa), và nhiều chuyên gia khác cũng sử dụng cụm từ này khi nói về Web 3.0. Vậy Web ngữ nghĩa là gì?

Tác giả bài viết: Bích Hường

Nguồn tin: tuvantinhoc1088

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

HỎI MUA TÊN MIỀN NÀY
Hãy gọi: 0913.210.565
Mua tên miền &rgb(2, 7, 3);ẹp
 

 

Giới thiệu

Tư vấn Lựa chọn Dịch vụ Thiết kế website

Bạn đang có nhu cầu lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ thiết kế website tai Việt Nam?

Cẩm nang Thiết kế web

chiến lược đầu tư tên miền
mua ten mien dep

Bạn cần tên miền đẹp để kinh doanh thành công trên internet ?

Hãy gọi  0912.999.247 hoặc liên hệ tổng đài tên miền 24/7: (04) 22667766 - (08) 6657.6644

www.tenmienviet.vn - www.muatenmien.vn  Mua tên miền đẹp Mua tên miền đẹp - www.nganhangtenmien.vn