Thứ sáu 22/03/2019 Trang nhất » Kiến thức » Cẩm nang Thiết Kế Website
mua ten mien dep

Thật tuyệt vời khi có tên miền đẹp để kiếm tiền trên internet !

Việc tìm & Mua Tên Miền Đẹp không còn là khó khăn  0912.999.247

 Mua tên miền đẹp Mua tên miền đẹp

Thiết kế trang web

Giới thiệu

Tư vấn Lựa chọn Dịch vụ Thiết kế website

Bạn đang có nhu cầu lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ thiết kế website tai Việt Nam?

Mua ten mien Thuong hieu
Mua tên miền Thương hiệu
Mua tên miền đẹp
Mua tên miền Đẹp

Gói thiết kế website

Ngôn ngữ lập trình web

Mã nguồn website

bảo vệ tên miền

Web 3.0 sẽ làm việc ra sao? - phần 1

Web 3.0 sẽ làm việc ra sao? - phần 1

Web 3.0 sẽ làm việc ra sao? - phần 1

Bạn vừa quyết định sẽ đi xem một bộ phim hài rồi sau đó kiếm chút thức ăn Mexico cay xé lưỡi cho bữa tối. Đầu tiên, bạn bật máy tính, truy cập trình duyệt rồi vào Google để tìm danh sách các rạp chiếu phim và nhà hàng thích hợp.
Bạn cần biết được bộ phim nào đang được trình chiếu ở rạp chiếu phim gần nhà, vì thế bạn phải bỏ chút thời gian để đọc thông tin về từng bộ phim trước khi quyết định. Sau đó bạn phải xem có nhà hàng Mexico nào gần rạp không. Ngoài ra bạn còn phải xem phản hồi của khách hàng về các nhà hàng đó. Tổng cộng bạn phải ghé thăm đến cả chục website trước khi bước ra khỏi nhà.Liệu trong tương lai chúng ta có thể truy cập web qua thiết bị tí hon hình đầu chuột này?
Nhưng một số chuyên gia Internet cho rằng thế hệ web mới -- Web 3.0 -- sẽ giúp quá trình tìm kiếm của bạn trở nên dễ dàng hơn. Thay vì phải tìm kiếm nhiều lần, bạn có thể gõ cả một câu dài dòng phức tạp vào trình duyệt web 3.0, và web sẽ làm cho bạn mọi thứ. Ví dụ như bạn có thể gõ: “Tôi muốn xem một bộ phim hài rồi đi ăn tối ở một nhà hàng Mexico tốt. Tôi có những lựa chọn nào?” Sau đó web 3.0 sẽ phân tích yêu cầu, sục sạo trên mạng để tìm câu trả lời thích hợp, rồi đưa ra kết quả.

Nhưng đây chưa phải là tất cả. Nhiều chuyên gia còn tin rằng trình duyệt Web 3.0 sẽ đóng vai trò như một người cố vấn. Khi tiến hành tìm kiếm, trình duyệt sẽ biết được sở thích của bạn. Bạn càng dùng web nhiều, trình duyệt càng hiểu hơn về bạn và tương tự, câu hỏi của bạn có thể rất chung chung nhưng trình duyệt vẫn hiểu được. Cuối cùng bạn chỉ cần hỏi một câu như “Tôi nên đi ăn trưa ở đâu?” Trình duyệt sẽ kiểm tra lại những lần tìm kiếm trước đó để xem bạn thích và không thích những gì, rồi đưa ra danh sách nhà hàng phù hợp.

Để hiểu được chặng đường dẫn tới Web 3.0, hãy cùng tìm hiểu vị thế của công nghệ này hiện tại. Dưới đây là tóm tắt quá trình phát triển của web.

Con đường tới Web 3.0

Trong số tất cả những thuật ngữ khoa trương về Internet mà chúng ta từng biết, có vẻ như Web 2.0 là nổi tiếng nhất. Nhưng mặc dù nhiều người biết đến thuật ngữ này, nhưng ít ai biết được chính xác Web 2.0 nghĩa alf gì. Một số người cho rằng đây là một thuật ngữ vô nghĩa, một mánh khoé marketing được bày ra để dụ các nhà đầu tư bỏ hàng triệu đôla vào web. Đúng là khi Dale Dougherty của O'Reilly Media đưa ra thuật ngữ này, nó vẫn chưa có định nghĩa chính xác. Thậm chí cả việc có tồn tại cái gọi là Web 1.0 hay không cũng chưa rõ ràng.YouTube là ví dụ tiêu biểu về Web 2.0

Một số khác lại khẳng định rằng Web 2.0 hoàn toàn có thật. Nói một cách ngắn gọn, Web 2.0 có những đặc điểm sau:

· Người dùng có khả năng thay đổi trang web: Amazon.com cho phép người dùng post phản hồi về sản phẩm. Qua một bảng tương tác, người dùng có thể đưa thông tin vào Amazon và những người dùng tiếp theo sẽ đọc được.

· Người dùng web kết nối với nhau dễ dàng hơn: Những mạng xã hội ảo như Facebook và MySpace trở nên phổ biến cũng một phần bởi chúng giúp người dùng dễ dàng tìm kiếm và liên hệ với nhau hơn.

· Chia sẻ thông tin nhanh chóng và hiệu quả: YouTube là một ví dụ tiêu biểu. Trong vòng chưa đầy một giờ, một thành viên YouTube có thể tạo ra một video và up nó lên website này để mọi người đều có thể xem được.

· Thu thập thông tin theo nhiều cách mới lạ: Hiện tại, người dùng Internet đã có thể đăng ký RSS của một website để nhận thông tin cập nhật từ website này bất cứ khi nào nối mạng.

· Máy tính không còn là công cụ duy nhất để kết nối Internet: nhiều người truy cập mạng qua những thiết bị khác như điện thoại di động hay game console. Trong tương lai, một số chuyên gia dự đoán cả TV và các thiết bị khác cũng có khả năng nối mạng.

Cứ tưởng tượng Web 1.0 là một thư viện. Bạn có thể coi nó như một nguồn thông tin, nhưng bạn không được phép thay đổi hoặc thêm bớt nội dung trong đó. Còn Web 2.0 cũng giống như một nhóm các mối quan hệ lớn. Bạn vẫn có thể dùng nó để thu nhận thông tin, nhưng lại được đóng góp vào các cuộc trao đổi và biến nó trở nên phong phú hơn.

Mặc dù nhiều người vẫn đang cố gắng đạt đến Web 2.0, nhưng nhiều người khác đã bắt đầu nghĩ đến những thứ tiếp theo. Vậy Web 3.0 sẽ như thế nào? Nó có khác gì với thế giới web hiện tại? Liệu đây có phải là một cuộc cách mạng, hay chỉ là một bước chuyển nhỏ đến nỗi chúng ta không thể nhận ra?

Còn các chuyên gia mạng thì nghĩ gì về mạng toàn cầu? Phần tiếp theo sẽ trả lời câu hỏi đó.

Tác giả bài viết: Bích Hường

Nguồn tin: tuvantinhoc1088

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

HỎI MUA TÊN MIỀN NÀY
Hãy gọi: 0913.210.565
Mua tên miền &rgb(2, 7, 3);ẹp
 

 

Giới thiệu

Tư vấn Lựa chọn Dịch vụ Thiết kế website

Bạn đang có nhu cầu lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ thiết kế website tai Việt Nam?

Cẩm nang Thiết kế web

chiến lược đầu tư tên miền
mua ten mien dep

Bạn cần tên miền đẹp để kinh doanh thành công trên internet ?

Hãy gọi  0912.999.247 hoặc liên hệ tổng đài tên miền 24/7: (04) 22667766 - (08) 6657.6644

www.tenmienviet.vn - www.muatenmien.vn  Mua tên miền đẹp Mua tên miền đẹp - www.nganhangtenmien.vn