Chủ nhật 17/02/2019 Trang nhất » Kiến thức » Cẩm nang Thiết Kế Website
mua ten mien dep

Thật tuyệt vời khi có tên miền đẹp để kiếm tiền trên internet !

Việc tìm & Mua Tên Miền Đẹp không còn là khó khăn  0912.999.247

 Mua tên miền đẹp Mua tên miền đẹp

Thiết kế trang web

Giới thiệu

Tư vấn Lựa chọn Dịch vụ Thiết kế website

Bạn đang có nhu cầu lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ thiết kế website tai Việt Nam?

Mua ten mien Thuong hieu
Mua tên miền Thương hiệu
Mua tên miền đẹp
Mua tên miền Đẹp

Gói thiết kế website

Ngôn ngữ lập trình web

Mã nguồn website

bảo vệ tên miền

Những trình duyệt di động tốt nhất

Những trình duyệt di động tốt nhất

Những trình duyệt di động tốt nhất

Vào thời điểm hiện nay, bạn có thể dễ dàng truy cập internet để lướt mạng hay kiểm tra thư điện tử từ chiếc điện thoại di động (ĐTDĐ) khi ngày càng có nhiều các nhà phát triển cung cấp phiên bản di động cho website (chẳng hạn trang chủ di động của PC World Mỹ tại mobile.pcworld.com); nhiều thiết bị cầm tay có thể hiển thị trọn vẹn một website.
Dĩ nhiên, mọi thứ chưa hoàn hảo như những gì được mong đợi và quan trọng không kém là số lượng website có phiên bản dành cho thiết bị di động (hay nói chính xác hơn là hỗ trợ trình duyệt trên thiết bị di động) khá ít. Thiết bị phần cứng và kết nối mạng cũng có thể hạn chế tốc độ truy cập của bạn. Và sau đó chính là trình duyệt được cài đặt sẵn trong ĐTDĐ: Về lý thuyết, trong quá trình thiết kế, để làm việc với phần cứng của ĐTDĐ, hầu hết điện thoại buộc bạn phải cuộn màn hình liên tục và có thể phải làm xấu đi các trang web và hiện chưa có ĐTDĐ nào hiển thị được nội dung dưới dạng Flash như trên máy tính cá nhân.

Tuy nhiên, một khi được cài đặt đúng, việc nối mạng để truy cập nội dung trực tuyến sẽ nhanh chóng và dễ dàng. Để thử nghiệm 5 trình duyệt di động nổi bật hiện nay là Apple Safari, Microsoft Internet Explorer, Palm Blazer, RIM BlackBerry Internet Browser và Symbian S60, nhóm thử nghiệm (NTN) sử dụng một điện thoại thông minh đại diện để tải về vài website được thiết kế riêng cho thiết bị di động và nhiều website tiêu chuẩn khác. NTN kích hoạt tính năng hỗ trợ JavaScript và tiến hành đo tốc độ mà mỗi trình duyệt di động dựng lại (render) từng trang web; vài trình duyệt của các hãng thứ 3 khác cũng được đánh giá.

Apple Safari
 
Trình duyệt Safari trên iPhone hiển thị xuất sắc trang web.
Hơn hẳn bất cứ trình duyệt di động nào hiện có trên thị trường, Safari dựng lại các trang web trông giống những trang web được hiển thị trên máy tính. Dĩ nhiên, vài website được hiển thị thật gọn gàng trên màn hình của chiếc điện thoại iPhone (cài sẵn trình duyệt Safari) và giúp những tính năng nổi trội của Safari tỏa sáng. Bạn có thể tùy ý di chuyển con trỏ, thực hiện thao tác "vấu" màn hình bằng 2 ngón tay để phóng to/thu nhỏ trang web đang hiển thị và sử dụng một ngón tay để cuộn từng trang màn hình.

Thử nghiệm cho thấy Safari dựng lại thật hoàn hảo hầu hết trang web - thậm chí đối với các trang sử dụng chuẩn hiển thị CSS. Khả năng hiển thị cùng lúc nhiều trang web của Safari là tính năng gần giống nhất với trình duyệt dạng thẻ mà bạn tìm thấy được trên một chiếc ĐTDĐ. Ngoài ra, hệ thống tìm kiếm tích hợp của Safari cung cấp cách thức tìm kiếm tương tự khi sử dụng thanh công cụ tìm kiếm Google.

Tất cả những điều này cho thấy Safari hoạt động không nhanh nhưng cũng không chậm ngay cả khi sử dụng mạng EDGE của hãng AT&T. Nếu sử dụng qua Safari trong vòng một ngày, bạn chắc chắn sẽ nhận ra rằng những trình duyệt di động khác thật là rắc rối.

Symbian S60

Trình duyệt Symbian S60 dựng lại nhanh chóng các trang web.
Xếp sau Safari là trình duyệt S60 của Symbian, thử nghiệm trên điện thoại Nokia E61i. Trình duyệt này chiếm gần hết diện tích màn hình hỗ trợ độ phân giải thấp (không phải loại màn hình cảm ứng) của E61i. Giống Safari, S60 cố gắng hiển thị các trang web giống như khi chúng được xem trên máy tính. Bạn có thể sử dụng bàn phím điều khiển của điện thoại để cuộn ngang/dọc trang web hoặc di chuyển dễ dàng con trỏ trên màn hình. Tính năng này hoạt động tốt nhưng gây mệt mỏi nếu phải duyệt trang web lớn.

S60 dựng lại cả các trang web di động thường khá chính xác, tốc độ tải về có nhanh hơn chút ít so với khi sử dụng iPhone (trình duyệt Safari). Tuy nhiên, nhiều trang web lớn lại làm điện thoại trở nên "cà lăm" và tính năng truyền phát video qua ứng dụng RealPlayer tích hợp từng được S60 hứa hẹn sẽ báo lỗi khi bạn cố gắng truyền phát video bất kể định dạng nào hay qua kết nối mạng nào.

Tác giả bài viết: Bích Hường

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

HỎI MUA TÊN MIỀN NÀY
Hãy gọi: 0913.210.565
Mua tên miền &rgb(2, 7, 3);ẹp
 

 

Giới thiệu

Tư vấn Lựa chọn Dịch vụ Thiết kế website

Bạn đang có nhu cầu lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ thiết kế website tai Việt Nam?

Cẩm nang Thiết kế web

chiến lược đầu tư tên miền
mua ten mien dep

Bạn cần tên miền đẹp để kinh doanh thành công trên internet ?

Hãy gọi  0912.999.247 hoặc liên hệ tổng đài tên miền 24/7: (04) 22667766 - (08) 6657.6644

www.tenmienviet.vn - www.muatenmien.vn  Mua tên miền đẹp Mua tên miền đẹp - www.nganhangtenmien.vn