Chủ nhật 17/02/2019 Trang nhất » Kiến thức » Cẩm nang Thiết Kế Website
mua ten mien dep

Thật tuyệt vời khi có tên miền đẹp để kiếm tiền trên internet !

Việc tìm & Mua Tên Miền Đẹp không còn là khó khăn  0912.999.247

 Mua tên miền đẹp Mua tên miền đẹp

Thiết kế trang web

Giới thiệu

Tư vấn Lựa chọn Dịch vụ Thiết kế website

Bạn đang có nhu cầu lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ thiết kế website tai Việt Nam?

Mua ten mien Thuong hieu
Mua tên miền Thương hiệu
Mua tên miền đẹp
Mua tên miền Đẹp

Gói thiết kế website

Ngôn ngữ lập trình web

Mã nguồn website

bảo vệ tên miền

10 sai lầm hay gặp ở các website Việt Nam

10 sai lầm hay gặp ở các website Việt Nam

10 sai lầm hay gặp ở các website Việt Nam

Khi làm việc công việc của mình. Những nhà phát triển web Việt Nam cũng giống những người khác họ cũng thường mắc phải những sai lầm không đáng có.
Đôi khi đó chỉ là sự vô ý, nhưng đôi khi nó thể hiện cho việc yếu kém trong khả năng thiết kế & phát triển của họ. Và 10 điểm sau đây là những sai lầm hay gặp ở các Website Việt Nam.

1. Sử dụng Frame:

Rất nhiều trang web Việt nam sử dụng frame một cách bừa bãi và không khoa học. Như chúng ta đã biết, với frame, chúng ta không thể đánh dấu (bookmark) trang web đó để lần sau có thể trở lại truy cập thông tin đó. Sử dụng frame ở những trang thông tin sẽ “giúp” người truy cập không trở lại trang đó nữa dù rằng nó có thông tin hay đến đâu. Với những trang dùng frame thì cách mà người dùng thường chọn là copy nó vào một chỗ nào đó rồi…. quên trang web đó đi.

2. Lạm dụng Ajax:

Ajax là một công nghệ tuyệt vời của thế hệ web hiện đại. Nó có rất nhiều lợi ích, một trong số đó là giúp người dùng có thể xem thông tin gần như ngay lập tức mà không phải load lại trang web đó. Các webmaster sử dụng Ajax gần như tất cả những chỗ nào mà anh ta cho rằng mình có thể dùng. Ai cũng biết đến lợi ích của Ajax nhưng không phải ai cũng biết cách khắc phục những yếu kém của nó. Những yếu kém đó làm cho người sử dụng cảm thấy mệt mỏi họ sẽ phải mất công hơn bình thường để có thể truy suất các thông tin mình cần trước đó. Và cũng như frame những trang web gây khó khăn cho người dùng như vậy sẽ sớm đi vào quên lãng.

3. Sử dụng chữ chuyển động bất hợp lý:

Ví dụ rõ ràng nhất cho sự bất hợp lý này là những trang tin tức của Việt nam. Hầu hết các trang tin tức đều “ưu ái” dành một góc cho những chữ chuyển động ngang dọc, lên xuống. Mục đích của việc làm này là để thu hút sự chú ý từ người đọc vào những tin tức “hot”. Nhưng hãy thực tế hơn một chút, mắt con người chúng ta khi nhìn những dòng chữ chuyển động đó sẽ nhanh mỏi mắt. Dĩ nhiên, hệ quả là việc thu hút người đọc theo cách này thực sự gây phản cảm.

4. Đường dẫn (URL) quá phức tạp:

Người truy cập đa số là những người biết dùng Internet một cách cơ bản. Họ không biết đến những thứ phức tạp của Internet. Do đó, những đường dẫn (URL) quá phức tạp sẽ ngăn cản họ truy cập trang của bạn. Nên dùng URL đơn giản, không nên viết hoa và dùng kí tự đặc biệt (Thậm chí bạn sẽ ngạc nhiên nếu biết nhiều người không biết gõ ~ thế nào). Bên cạnh đó, hãy đơn giản hóa URL và tin tôi đi, bạn sẽ có nhiều khách truy cập hơn đấy.

5. Không đồng bộ giữa các trang web:

Đây cũng là một lỗi rất hay gặp ở website việt nam. Đó là việc khác nhau ở giao diện các trang thuộc cùng một website. Lỗi này khiến cho tính đồng bộ và thẩm mĩ của website bị giảm đi đáng kể.

6. Trang web quá dài:

Hiển thị quá nhiều thông tin trên cùng một trang khiến trang web dài ra rất nhiều. Ở đây nảy sinh ra hai vấn đề. Một là, người dùng sẽ phải xem một trang web rất dài và phải cuộn trang xuống nhiều lần rất phiền phức. Hai là trang web sẽ rất nặng khiến rất ít ai có kiên nhẫn chờ một trang web dài như vậy tải về hết rồi xem.

7. Mã HTML quá nặng:

Sử dụng HTML tag không cần thiết và không đúng chỗ. Đặc biệt, một điểm dễ nhận thấy của Website Việt Nam là dùng lạm dụng table tag để tạo kết cấu website. Bên cạnh đó việc sử dụng mã HTML không hợp lí cũng khiến cho website load nặng hơn. Một ví dụ dễ nhận thấy là sử dụng tag img nhưng quên width và height và kết quả là browser phải làm công việc đó giúp bạn rồi mới hiển thị trang web.

9. Mã HTML không hợp chuẩn:

Hiển thị tốt ở IE nhưng lại rất tệ ở Firefox là một điều dễ nhận thấy ở các Website Việt nam. Phần lớn nguyên nhân là hầu hết các trang web đều không theo chuẩn mà ở đây là chuẩn W3C.

10. Không làm việc tốt với Search Engine:

Đa số website Việt Nam đều không tạo thuận lợi cho Search Engine thực hiện công việc thu thập thông tin của mình. Thậm chí một số trang còn thực hiện những biện pháp để chặn Search Engine lấy thông tin từ website của mình. Hạn chế này bắt nguồn từ việc không nhận thức được rằng Search engine chính là người mang khách hàng đến cho họ mà không tính 1 xu cước phí nào.

Tác giả bài viết: Bích Hường

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

HỎI MUA TÊN MIỀN NÀY
Hãy gọi: 0913.210.565
Mua tên miền &rgb(2, 7, 3);ẹp
 

 

Giới thiệu

Tư vấn Lựa chọn Dịch vụ Thiết kế website

Bạn đang có nhu cầu lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ thiết kế website tai Việt Nam?

Cẩm nang Thiết kế web

chiến lược đầu tư tên miền
mua ten mien dep

Bạn cần tên miền đẹp để kinh doanh thành công trên internet ?

Hãy gọi  0912.999.247 hoặc liên hệ tổng đài tên miền 24/7: (04) 22667766 - (08) 6657.6644

www.tenmienviet.vn - www.muatenmien.vn  Mua tên miền đẹp Mua tên miền đẹp - www.nganhangtenmien.vn