Thứ năm 24/01/2019 Trang nhất » Kiến thức » Cẩm nang Thiết Kế Website
mua ten mien dep

Thật tuyệt vời khi có tên miền đẹp để kiếm tiền trên internet !

Việc tìm & Mua Tên Miền Đẹp không còn là khó khăn  0912.999.247

 Mua tên miền đẹp Mua tên miền đẹp

Thiết kế trang web

Giới thiệu

Tư vấn Lựa chọn Dịch vụ Thiết kế website

Bạn đang có nhu cầu lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ thiết kế website tai Việt Nam?

Mua ten mien Thuong hieu
Mua tên miền Thương hiệu
Mua tên miền đẹp
Mua tên miền Đẹp

Gói thiết kế website

Ngôn ngữ lập trình web

Mã nguồn website

bảo vệ tên miền

10 điều phiền toái nhất về Web

10 điều phiền toái nhất về Web

10 điều phiền toái nhất về Web

Dù tuổi đời chưa được bao nhiêu nhưng World Wide Web cũng đã giúp ích cho chúng ta nhiều. Thế nhưng, vì một số nguyên do, vẫn còn một số việc Web làm cho ngay cả người dùng nhẫn nại nhất cũng phải nổi giận.
Ngoài những vấn đề cố hữu vẫn chưa được khắc phục như spam, phishing, virus, spyware... thì người dùng còn gặp phải không ít phiền toái trong quá trình "lướt mạng". Tạp chí PC World Mỹ tiến hành một cuộc khảo sát các thành viên tham gia diễn đàn trực tuyến trên website của mình và tổng hợp được 10 điều gây bực tức nhất mà các website thường xuyên mang đến cho người dùng web.

1. Chính sách bảo mật thông tin cá nhân mơ hồ

Tỷ lệ không hài lòng: 69%

Nhiều website thương mại – đặc biệt là trong lĩnh vực dịch vụ sức khỏe và y tế – thường thu thập các thông tin cá nhân nhạy cảm từ người dùng đăng ký sử dụng dịch vụ. Đa số website này đã xây dựng các chính sách bảo mật để thông báo những thông tin nào mà website sẽ thu thập cũng như nêu rõ quyền của khách hàng. Tuy nhiên, các biệt ngữ mang nặng tính pháp lý xuất hiện đầy trong những chính sách này làm cho khách hàng không tài nào hiểu được và do đó họ không thể chắc chắn rằng dữ liệu cá nhân của mình có thật sự an toàn hay không.

Chính sách bảo mật thông tin cá nhân ở vài website cho phép các website này rất thoải mái trong việc kiểm soát thông tin cá nhân của người dùng, trong đó có quyền sử dụng thông tin để tiếp thị những sản phẩm và dịch vụ khác, và quyền được chia sẻ thông tin với những tổ chức khác. Do đó, tốt hơn hết là đừng bao giờ đăng ký vào những website mà bạn cho là không an toàn đối với dữ liệu cá nhân của mình.

2. Biểu mẫu trực tuyến khó khăn


Tỷ lệ không hài lòng: 65%

Điền thông tin vào một biểu mẫu trực tuyến - chẳng hạn như đăng ký nhận bản tin điện tử, tạo hộp thư cá nhân hay điền đơn vay nợ - tưởng chừng là công việc đơn giản nhưng cũng có thể là một vòng lặp các thao tác không bao giờ kết thúc. Đó là bởi vì hầu hết biểu mẫu trực tuyến thường kết hợp các trường thông tin bắt buộc và thông tin tùy chọn nhưng lại không phân biệt rõ ràng giữa 2 loại này. Trong quá trình điền biểu mẫu, nhiều khả năng bạn sẽ vô tình bỏ qua một trong số những trường thông tin bắt buộc và rồi thỉnh thoảng phải điền lại từ đầu bởi vì website sẽ xóa sạch những gì đã điền. Điều tương tự cũng sẽ xảy ra nếu chẳng may bạn nhập sai một thông tin nào đó. Những phiền phức như thế này đã được cải thiện trong thời gian gần đây khi các doanh nghiệp nhận biết rằng sự thất vọng của khách hàng có thể làm ảnh hưởng đến kết quả kinh doanh. Mặc dù vậy, do những trục trặc này quá dễ khắc phục nên sự tiếp tục tồn tại của chúng là điều không thể tin được.

Các nhà thiết kế website nên đánh dấu rõ ràng các trường thông tin bắt buộc người dùng phải điền vào bằng một màu chữ khác (màu đỏ là thích hợp nhất). Và nếu chẳng may một người dùng mắc lỗi thì không có lý do gì để xóa sạch những trường thông tin khác đã nhập.

3. Quá tính thương mại

Tỷ lệ không hài lòng: 62%

Quảng cáo trực tuyến đang ngày một phát triển và hiển nhiên trở thành một vấn nạn khi mà hầu hết người dùng đều ngao ngán trước sự xuất hiện tràn ngập của các cửa sổ quảng cáo dạng pop-up, banner và các mẩu quảng cáo dạng flash hay video mỗi khi họ lướt web.
 
Ticketmaster tính thêm 9 USD "phí thuận tiện" cho mỗi vế bán ra.
Ý tưởng đặt quảng cáo vào các dịch vụ web miễn phí đã dẫn đến sự quá đà trong việc thương mại hóa các website. Trên MySpace, Yahoo và thậm chí trên trang chủ PC World Mỹ (www.pcworld.com), những hình thức quảng cáo như thế vẫn phát triển ngày một nhiều hơn, không ngừng gia tăng mức độ phiền toái và người dùng cũng khó lòng tránh khỏi chúng hơn. Trên một số website với giao diện lộn xộn, các mẩu quảng cáo chen chút, xô đẩy lẫn nhau và tranh giành từng tấc đất với những nội dung mà người dùng thực sự muốn xem. Kết quả? Tốc độ kết nối chậm, thời gian tải trang web lên lâu hơn và người dùng ít có khả năng kiểm soát trình duyệt hơn.

Quảng cáo cũng làm ảnh hưởng đến nội dung website và tính hấp dẫn của một website đối với người dùng. Kết quả khảo sát cho thấy người dùng không thích truy cập các website có quá nhiều thông tin quảng cáo và có khuynh hướng không bao giờ quay trở lại những website như vậy.

Cùng vào thời điểm này, các nhà sản xuất trình duyệt và phần mềm khác có thể cung cấp vài tính năng để ngăn cản các phiền toái đến từ quảng cáo. Mặc định, các hãng sản xuất trình duyệt như Microsoft và Mozilla đã "khóa" sự xuất hiện của các mẫu quảng cáo dạng hoạt hình và video bằng cách kiểm soát hoàn toàn trang web hay làm mờ nội dung quảng cáo. Tuy chưa phải là hoàn hảo nhất nhưng chí ít thì chúng cũng cung cấp cho người dùng một cách thức dễ dàng để điều chỉnh thủ công các cài đặt nhằm chặn những phiền toái như vậy.

4. Cần chuẩn

Tỷ lệ không hài lòng: 58%

Bạn sẽ cảm thấy thật bực mình khi truy xuất một website và nhận được thông báo "The page you have requested requires Internet Explorer to function properly" (tạm dịch là "Trang web bạn yêu cầu cần trình duyệt Internet Explorer để hoạt động một cách chính xác").
 
Hơn thế nửa Ticketmaster tính thêm 4,5 USD phí xử lý.
Nguyên nhân xa xưa của trục trặc này là do Internet Explorer không hỗ trợ đầy đủ (và có trường hợp là không đúng) các chuẩn cơ bản thường được sử dụng để xây dựng trang web. Bởi vì IE là trình duyệt thông dụng nhất nên nhiều nhà thiết kế đã xây dựng các trang web không tương thích với các chuẩn quy ước, nhưng lại tương thích với IE. Trước thành công của Firefox, nhiều website (ngoại trừ một số website đặc biệt của Microsoft) hoạt động tốt trên trình duyệt của Mozilla. Nhưng điều đó đã làm “chết đứng” người dùng Opera và Safari. Từ các ứng dụng ngân hàng trực tuyến đến các website kiểu 2.0 mới, các trang web có thể không hoạt động tốt trên mọi trình duyệt và buộc người dùng sử dụng các trình duyệt khác nhau cho các website khác nhau.
 
Gặp trục trặc trong việc tạo tài liệu mới trong Google Docs? Hướng
dẫn của site này đơn giản đến mức không giải quyết được vấn đề gì.
Nếu trình duyệt được thiết lập hỗ trợ một nhóm chuẩn nhất định thì phiền toái này có thể sẽ biến mất. Dù các phiên bản mới của IE đã nâng cấp khả năng hỗ trợ các chuẩn quy ước nhưng trục trặc này vẫn tồn tại vì nhiều nhà phát triển web tiếp tục chỉ viết mã lệnh hỗ trợ cho IE, hoặc cho IE và Firefox. Ví dụ điển hình nhất là Google Docs, Washington Mutual và Yahoo - tất cả đều không hỗ trợ trình duyệt Opera và Safari.

5. Những kẻ phá bĩnh trong diễn đàn

Tỷ lệ không hài lòng: 58%

Internet là một nền tảng rộng lớn cho tất cả các dạng tương tác cộng đồng, miễn là những người tham gia tự kiểm soát tư cách thành viên. Tuy nhiên có nhiều kẻ xấu, nấp sau bí danh trên web, phá các thảo luận có ích bằng những lời lẽ lố bịch, lăng mạ cá nhân, cố tình dẫn dắt các thành viên diễn đàn vào những cuộc tranh cãi vô nghĩa.

Những kẻ xấu có khắp nơi, trong các nhóm tin trên Google và Yahoo, ở trong các blog và trên các bảng tin đặc biệt cung cấp trợ giúp kỹ thuật cho người dùng.

Việc trao đổi miễn phí và có lợi các ý tưởng trên web bị ảnh hưởng khi các chủ sở hữu những trang web cộng đồng phải điều chỉnh các cuộc thảo luận và kiểm soát chặt tư cách thành viên. Nhưng đó cũng chỉ là một vài cách hữu hiệu để duy trì phép lịch sự và sự lành mạnh trong các diễn đàn trên mạng. Một giải pháp khác là cho người dùng tự kiểm soát cộng đồng bằng cách đồng lòng phớt lờ hay gạt bỏ những kẻ phá bĩnh.

6. Mua vé sự kiện

Tỷ lệ không hài lòng: 54%

Các website như Ticketmaster đã biến một trong số những tính năng thuận tiện nhất của web - khả năng mua và in vé sự kiện chỉ sau vài thao tác nhấn chuột - thành một trong những hành động gian lận nhất. Đừng cho rằng những công ty bán vé tự động phân phối với nhiều phụ phí có liên quan đến với một điểm bán vé thực. Và bạn cũng đừng nghĩ là họ không phải in vé mà bạn mua và chuyển đến nhà cho bạn.

Ticketmaster.com tính thêm 9 USD (gọi là phí thuận tiện) vào giá bán của mỗi vé hòa nhạc giá 32,5 USD và 4,9 USD phí xử lý cho mỗi đơn đặt hàng. Còn nếu mua trực tiếp tại quầy bán vé, bạn chỉ phải trả đúng số tiền 32,50USD, tiết kiệm được gần 14USD. Một lý do để Ticketmaster có thể áp đặt giá bán như vậy là vì công ty này ít có đối thủ cạnh tranh tại Mỹ.

7. Trợ giúp của Web 2.0 không giúp ích

Tỷ lệ không hài lòng: 49%

Công nghệ web 2.0 hỗ trợ khả năng cung cấp các ứng dụng hữu ích trong một giao diện web tương tác, nhưng nếu bạn cần sự giúp đỡ từ các website này thì mọi chuyện không như bạn nghĩ.

Đó là bởi vì những câu trả lời cho nhiều câu hỏi thường gặp có phần quá giống nhau thay vì thật sự hữu ích. Ví dụ, một ứng dụng có thể không chạy tốt vì thiếu một plug-in của trình duyệt hay phần mềm khác trên máy tính không tương thích với ứng dụng mới; nhưng trang web những câu hỏi thường gặp hay mục trợ giúp trên hầu hết website không đề cập đến những trục trặc thuộc dạng này.

Thay vì cung cấp mục trợ giúp và những câu hỏi thường gặp một cách chung chung và không mấy hữu ích, các hãng nên đầu tư một diễn đàn, wiki hay phòng chat dễ sử dụng và khuyến khích khách hàng giúp đỡ lẫn nhau trong môi trường mang tính cộng đồng.

8. E-Book đắt đỏ

Tỷ lệ không hài lòng: 41%

Thực tế cho thấy, xuất bản và phân phối sách điện tử (e-book) rẻ hơn rất nhiều so với sách in truyền thống. Vậy thì tại sao độc giả phải trả cùng khoản tiền (hay nhiều hơn) cho phiên bản điện tử của một quyển sách? Đây là ví dụ: tại eBooks.com, quyển sách The Secret của Rhonda Byrne được bán với giá 15,29 USD. Trong khi đó, tại Amazon.com, giá bán chỉ là 13,17 USD. Thật kỳ lạ.

Thông thường, các nhà phát hành thiết lập giá bán cho một e-book vào khoảng 8-16 USD, tương đương với giá của sách in.

9. Thất vọng video trên web

Tỷ lệ không hài lòng: 38%
 
Hollywood chưa sẵn sàng khai thác internet để bán phim và
chương trình truyền hình.
Chất lượng hình ảnh của video cung cấp trên Internet ngày càng được cải thiện. Vài mạng - đặc biệt như CBS và ABC - đã bắt đầu đưa các chương trình tivi lên web, nhưng khách hàng vẫn phải chật vật tìm các chương trình yêu thích ở mức giá hợp lý.

Ở mục TV Shows, dịch vụ iTunes Music Store của Apple cung cấp các chương trình với giá 1,99USD/buổi, nhưng Rafat Ali, người theo dõi mạng nội dung số tại PaidContent.org cho rằng không phải tất cả chương trình đều có bởi vì các hãng lớn (bao gồm HBO) cho rằng tạo ra phiên bản trực tuyến sẽ làm giảm lượng khách xem chương trình cáp mà họ cung cấp.


10. Thế giới ảo buồn chán

Tỷ lệ thất vọng: 9%

Nhiều hứa hẹn và quảng cáo về các thế giới ảo, như Second Life, tuy nhiên, phân nửa trong tổng số người được lấy ý kiến cho rằng họ thích thế giới ảo, trong khi 25% khác cho rằng họ không quan tâm bởi chất lượng của những thế giới ảo này.

Nhà phân tích Christopher Collins tại Yankee Group chỉ ra rằng trong khi các mạng xã hội như MySpace và Facebook tiếp tục tăng trưởng ấn tượng thì Second Life - thế giới ảo lớn nhất hiện nay - có tốc độ phát triển thấp hơn kể từ đỉnh điểm tháng 10/2006.
 
Những người tham gia vào thế giới ảo (phần lớn bị hấp dẫn bởi quảng cáo thổi phồng) thường ra đi sau khi phải vật lộn với việc di chuyển hình tượng trưng của mình hay liên lạc với những người khác trong thế giới ảo. Nỗ lực của họ vô ích bởi giao diện người dùng thường trục trặc hay bởi các lỗi phần mềm của site này.

Tính đến đầu tháng 10, Second Life đã thu hút được khoảng 10 triệu thành viên đăng ký, nhưng chỉ có 1,3 triệu người (tương đương 13%) trong số này đã từng đăng nhập vào thế giới ảo trong vòng 30 ngày và 338.000 người đã đăng nhập trong vòng 7 ngày trở lại đây.

Để hấp dẫn hơn, các thế giới ảo cần phải thân thiện hơn, linh hoạt hơn và có nhiều thứ để làm như những gì có ở thế giới thực. Và chúng chỉ có thể đạt được mục tiêu này nếu các công ty vận hành chúng cải tiến phần mềm, áp dụng các công nghệ mới và lắng nghe ý kiến phản hồi từ người dùng.

Tác giả bài viết: Bích Hường

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

HỎI MUA TÊN MIỀN NÀY
Hãy gọi: 0913.210.565
Mua tên miền &rgb(2, 7, 3);ẹp
 

 

Giới thiệu

Tư vấn Lựa chọn Dịch vụ Thiết kế website

Bạn đang có nhu cầu lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ thiết kế website tai Việt Nam?

Cẩm nang Thiết kế web

chiến lược đầu tư tên miền
mua ten mien dep

Bạn cần tên miền đẹp để kinh doanh thành công trên internet ?

Hãy gọi  0912.999.247 hoặc liên hệ tổng đài tên miền 24/7: (04) 22667766 - (08) 6657.6644

www.tenmienviet.vn - www.muatenmien.vn  Mua tên miền đẹp Mua tên miền đẹp - www.nganhangtenmien.vn