Thứ năm 22/08/2019 Trang nhất » Kiến thức » Cẩm Nang Tin Học
mua ten mien dep

Thật tuyệt vời khi có tên miền đẹp để kiếm tiền trên internet !

Việc tìm & Mua Tên Miền Đẹp không còn là khó khăn  0912.999.247

 Mua tên miền đẹp Mua tên miền đẹp

Thiết kế trang web

Giới thiệu

Tư vấn Lựa chọn Dịch vụ Thiết kế website

Bạn đang có nhu cầu lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ thiết kế website tai Việt Nam?

Mua ten mien Thuong hieu
Mua tên miền Thương hiệu
Mua tên miền đẹp
Mua tên miền Đẹp

Gói thiết kế website

Ngôn ngữ lập trình web

Mã nguồn website

bảo vệ tên miền

Rớt kết nối? Khôi phục địa chỉ IP

Rớt kết nối? Khôi phục địa chỉ IP

Rớt kết nối? Khôi phục địa chỉ IP

Nếu đang sử dụng kết nối DSL hoặc cáp băng rộng, chắc chắn máy tính của bạn sẽ có một địa chỉ IP động - có nghĩa địa chỉ này sẽ thay đổi mỗi khi bạn đăng nhập vào mạng. Trong cửa sổ thiết lập thông số mạng của máy tính, cơ chế gán IP được gọi là DHCP (Dynamic Host Control Protocol).
Tuy nhiên, qua nhiều lần, quá trình này mất dần tính năng động vốn có như tên gọi của nó: thỉnh thoảng một địa chỉ IP mới không được gắn cho máy tính mà địa chỉ của lần kết nối trước đó vẫn tồn tại. Do đó, khi cần có một địa chỉ "tươi" để truy cập Internet, mở trình duyệt bạn lại chỉ nhìn thấy một màn hình báo lỗi cho biết máy tính không thể thiết lập kết nối với Internet.

Bất kể máy tính của bạn được nối trực tiếp qua modem hoặc thông qua một bộ định tuyến, bước đầu tiên để có một địa chỉ IP gán vào máy là thực hiện động tác nhấn phải chuột lên biểu tượng mạng trên khay hệ thống. Từ trình đơn vừa xuất hiện, bạn chọn Repair.Windows để máy tự động xóa sạch các địa chỉ IP cũ và yêu cầu một địa chỉ mới từ router hoặc từ hãng cung cấp dịch vụ Internet - tùy thuộc vào cách kết nối máy tính của bạn.
 
itGatevn_2008042121_IP.jpg
Ipconfig hiển thị cấu hình mạng của kết nối hiện tại
mà máy tính đang sử dụng, trong đó có địa chỉ IP.
Trong hầu hết mọi trường hợp, quá trình này hoạt động rất tốt. Tuy nhiên, khi bị trục trặc, bạn phải khắc phục tình trạng mất kết nối kể trên một cách thủ công, khi này, việc biết rõ các đầu vào và đầu ra của mục Ipconfig có thể giúp bạn nhanh chóng khôi phục lại kết nối.

Bạn nhấn chuột lên Start.Run rồi gõ vào lệnh cmd (trong Vista, bạn chỉ cần gõ cmd vào trong hộp Start Search). Tại dấu nhắc lệnh, bạn gõ vào lệnh ipconfig và ấn <Enter> hay nhấn OK; cửa sổ dòng lệnh DOS sẽ hiển thị địa chỉ IP mới nhất của bạn cùng như thông số mạng khác (xem hình).

Mặc định, mục (lệnh) Ipconfig chỉ hiện thị thông tin. Để làm cho lệnh này mang đến một thay đổi thực sự, bạn phải thực hiện lệnh ipconfig kèm theo một tham số. Một trong hai thông số thông dụng dùng để sửa chữa và khôi phục kết nối Internet là "/release" và

/renew". Cụ thể, lệnh ipconfig /release sẽ làm cho máy chủ DHCP xóa bỏ địa chỉ IP hiện hành đối với tất cả card mạng, dù là mạng có dây hay không dây. Quá trình này chỉ thực hiện trong vài giây, được xác nhận bằng một hiển thị trong cửa sổ dòng lệnh DOS cho thấy giá trị của địa chỉ IP và Subnet Mask đều zero (0).

Sau đó, bạn gõ lệnh Ipconfig /renew. Nếu lệnh này thành công, một địa chỉ IP và Subnet Mask mới, cộng với gateway mặc định, sẽ xuất hiện cùng với địa chỉ DNS (về cơ bản, đây là địa chỉ của ISP mà bạn đang sử dụng, chẳng hạn 210.245.24.22).

Tác giả bài viết: Bích Hường

Nguồn tin: PCWorld VN/ PCWorld

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

HỎI MUA TÊN MIỀN NÀY
Hãy gọi: 0913.210.565
Mua tên miền &rgb(2, 7, 3);ẹp
 

 

Giới thiệu

Tư vấn Lựa chọn Dịch vụ Thiết kế website

Bạn đang có nhu cầu lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ thiết kế website tai Việt Nam?

Cẩm nang Thiết kế web

chiến lược đầu tư tên miền
mua ten mien dep

Bạn cần tên miền đẹp để kinh doanh thành công trên internet ?

Hãy gọi  0912.999.247 hoặc liên hệ tổng đài tên miền 24/7: (04) 22667766 - (08) 6657.6644

www.tenmienviet.vn - www.muatenmien.vn  Mua tên miền đẹp Mua tên miền đẹp - www.nganhangtenmien.vn