Chủ nhật 17/02/2019 Trang nhất » Kiến thức » Cẩm Nang Tin Học
mua ten mien dep

Thật tuyệt vời khi có tên miền đẹp để kiếm tiền trên internet !

Việc tìm & Mua Tên Miền Đẹp không còn là khó khăn  0912.999.247

 Mua tên miền đẹp Mua tên miền đẹp

Thiết kế trang web

Giới thiệu

Tư vấn Lựa chọn Dịch vụ Thiết kế website

Bạn đang có nhu cầu lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ thiết kế website tai Việt Nam?

Mua ten mien Thuong hieu
Mua tên miền Thương hiệu
Mua tên miền đẹp
Mua tên miền Đẹp

Gói thiết kế website

Ngôn ngữ lập trình web

Mã nguồn website

bảo vệ tên miền

Những thao tác cần làm khi kết nối Wi-Fi

Những thao tác cần làm khi kết nối Wi-Fi

Những thao tác cần làm khi kết nối Wi-Fi

Bạn có thể tối ưu hóa mạng không dây để những ứng dụng VoIP, game... chạy tốt hơn, bảo vệ dữ liệu an toàn và phát hiện những kẻ lạ mặt xâm nhập.
VoIP, video và chơi game

Nếu Skype hay tài khoản chơi game online bị ngừng trệ, người ta có thể nghĩ đến nhiều giải pháp thay vì mua router (thiết bị định tuyến) mới. Hầu hết các router có mặt trên thị trường trong vài năm trở lại đây đều có tính năng chất lượng dịch vụ (QoS), chỉ cần bạn nâng cấp firmware để kích hoạt.


Ví dụ, chương trình cấu hình cho router hiệu Linksys có một thẻ QoS dưới mục Applications & Gaming (nhưng trước hết, bật WMM Support bằng cách nhấn chọn Enable).

Chọn các ứng dụng QoS


Chuyển sang mục Internet Access Priority để chọn các ứng dụng media bằng cách chọn trong danh sách sổ xuống.

Chọn ưu tiên kết nối


Sau đó, chọn ưu tiên High, Medium, Normal hoặc Low và nhấn Add. Ví dụ, bạn chọn dịch vụ VoIP Skype ở mức cao, còn những phần mềm như BitTorren mức ở thấp. Tiện ích của Linksys cũng hỗ trợ đặt mức ưu tiên kết nối cho những thiết bị truyền giọng nói như điện thoại VoIP.

Không phải router loại nào cũng có thể ưu tiên như vậy, nhưng hãy thử bật QoS hay WMM lên vì các cài đặt này đều mặc định tắt trên nhiều thiết bị.

Tắt Wi-Fi khi không sử dụng


Khi dùng Wi-Fi bên ngoài, tốt nhất hãy tắt hoàn toàn adapter Wi-Fi trên máy tính xách tay khi xong việc. Điều này giúp bạn tránh được nguy cơ kết nối với một điểm truy cập nguy hiểm và tiết kiệm pin. Một số máy tính loại mới có một nút trên phần cứng để thực hiện điều này, nếu không, hãy tắt Wi-Fi (trong Windows XP) bằng cách nhấn vào biểu tượng mạng không dây (Wireless Network) ở khay hệ thống rồi chọn Disable.

Mở mạng Wi-Fi ở Windows XP


Khi muốn mở mạng, vào Control Panel > Network Connections và nhấn đúp chuột vào kết nối Wireless Connection.

Mở/tắt Wi-Fi ở Windows Vista


Mở Control Panel > and Sharing Center và chọn View status ở mục Connections. Nếu bạn dùng phần mềm của adapter chứ không phải công cụ Wi-Fi của Windows thì hãy dùng phần mềm đó để bật/tắt.

Theo dõi kẻ xâm nhập vào mạng Wi-Fi gia đình


Những người lạ có thể dùng "chùa" mạng Wi-Fi gia đình của bạn. Không được giả định rằng bạn được bảo vệ nhờ mã hóa Wi-Fi vì nó có thể bị bẻ khóa. Ngay cả bộ lọc địa chỉ MAC (kiểm soát trong môi trường truyền thông) có thể bị hacker qua mặt.

Để tránh trường hợp này, bạn có thể dùng phần mềm Network Magic miễn phí. Nó chỉ ra sơ đồ các máy tính, máy chủ media, máy in... kết nối vào mạng Wi-Fi để bạn theo dõi.

Cài đặt cảnh báo khi có thiết bị mới kết nối


Không phải lúc nào bạn cũng mở một cửa sổ Network Magic nên hãy dùng chế độ đặt cảnh báo. Chọn Tools > Options > thẻ Notifications > đánh dấu chọn vào A new device joins the network.

Theo dõi người mới vào mạng


Chọn thẻ Security > đánh dấu ô ở dòng track new devices as Intruders để theo dõi các hoạt động của họ.

Chia sẻ điểm truy cập


Thiết bị định tuyến Linksys Wireless-G Travel có một tính năng hấp dẫn là: Nó giúp bạn chia sẻ một mạng Wi-Fi hay kết nối qua dây trên mạng Wi-Fi đã đảm bảo an toàn.

Dùng Wi-Fi để chia sẻ Wi-Fi


Bật router, kết nối nó qua Wi-Fi và mở tiện ích cấu hình trong trình duyệt. Chọn điểm truy cập bạn muốn kết nối tới từ danh sách có sẵn > chọn Select. Mở một cửa sổ trình duyệt mới và truy cập vào hotspot.

Kết nối an toàn cho điểm truy cập


Các điểm truy cập chung rất dễ bị hacker xâm nhập vì họ phải mở cho tất cả người dùng. Nếu không có mạng riêng ảo VPN, mọi e-mail, tin nhắn... của bạn sẽ bị nhìn trộm. Bạn có thể dùng phần mềm VPN miễn phí Hotspot Shield của AnchorFree.

Tắt VPN của Hotspot Shield


Để tắt Hotspot Shield khi bạn rời điểm truy cập, nhấn chuột phải vào biểu tượng màu xanh lá cây của chương trình trên khay hệ thống và chọn Disconnect. Tấm "lá chắn" chuyển sang màu đỏ. Muốn bật lại, chỉ cần nhấn chuột phải và chọn Connect.

VPN kèm quảng cáo


Trong khi kết nối, chọn Properties từ biểu tượng trên khay hệ thống để biết địa chỉ IP hiện tại của máy. Dù Hotspot Shield miễn phí, chương trình này đặt một banner quảng cáo trên cửa sổ trình duyệt. Nếu muốn bỏ điều này, bạn có thể trả ít tiền để mua.

Tắt Wi-Fi dạng chia sẻ ngang hàng


Một mối nguy thường thấy nhất đến từ kết nối Wi-Fi độc, trong đó, một máy tính của hacker trong cùng mạng sẽ thâm nhập vào máy tính nạn nhân (nhất là khi máy này không cài mật khẩu khó dò) để ăn cắp thông tin. Để đảm bảo an toàn hơn, (trong Windows XP), vào Control Panel > Network Connections > nhấn chuột phải vào adapter > Properties.

Cấu hình Windows XP để tắt mạng nguy hiểm

Chọn thẻ Wireless Networks > nhấn nút Advanced.

Tắt mạng nguy hiểm 


Nhấn vào Access point (infrastructure) networks only. Bỏ dấu chọn ở Automatically connect to non-preferred networks. Giờ hãy đóng hộp thoại và lưu lại các thay đổi. Trong Windows Vista, bạn không phải tắt mạng nguy hiểm vì đã phải chọn lựa mạng ngay từ đầu.

Tác giả bài viết: Bích Hường

Nguồn tin: PCWorld

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

HỎI MUA TÊN MIỀN NÀY
Hãy gọi: 0913.210.565
Mua tên miền &rgb(2, 7, 3);ẹp
 

 

Giới thiệu

Tư vấn Lựa chọn Dịch vụ Thiết kế website

Bạn đang có nhu cầu lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ thiết kế website tai Việt Nam?

Cẩm nang Thiết kế web

chiến lược đầu tư tên miền
mua ten mien dep

Bạn cần tên miền đẹp để kinh doanh thành công trên internet ?

Hãy gọi  0912.999.247 hoặc liên hệ tổng đài tên miền 24/7: (04) 22667766 - (08) 6657.6644

www.tenmienviet.vn - www.muatenmien.vn  Mua tên miền đẹp Mua tên miền đẹp - www.nganhangtenmien.vn