Thứ năm 22/08/2019 Trang nhất » Kiến thức » Cẩm Nang Tin Học
mua ten mien dep

Thật tuyệt vời khi có tên miền đẹp để kiếm tiền trên internet !

Việc tìm & Mua Tên Miền Đẹp không còn là khó khăn  0912.999.247

 Mua tên miền đẹp Mua tên miền đẹp

Thiết kế trang web

Giới thiệu

Tư vấn Lựa chọn Dịch vụ Thiết kế website

Bạn đang có nhu cầu lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ thiết kế website tai Việt Nam?

Mua ten mien Thuong hieu
Mua tên miền Thương hiệu
Mua tên miền đẹp
Mua tên miền Đẹp

Gói thiết kế website

Ngôn ngữ lập trình web

Mã nguồn website

bảo vệ tên miền

Kết nối wi-fi tại gia

Kết nối wi-fi tại gia

Kết nối wi-fi tại gia

Mạng không dây đang trở nên phổ biến và nhu cầu truy cập cũng tăng dần tại những nơi đông người như: sân bay, khách sạn, quán café, trung tâm giao dịch và cả trong gia đình.
Trước đây, bạn phải dùng cáp để kết nối Internet trong phạm vi giới hạn thì với kết nối Wi-Fi bạn sẽ dễ dàng truy cập Internet khắp nơi mà không phải “đục tường khoét vách”. Bạn có thể lướt web khắp nơi ở nhà mà không cần phải chạy dây đến từng khu vực, không bị vướng víu khi dùng cáp. Thậm chí bạn có thể chia sẻ máy in, kết nối Internet và các thiết bị khác cho nhiều máy tính mà không cần dây. Trong phạm vi bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách thiết lập và chia sẻ kết nối Internet trong mô hình mạng sử dụng 3 loại thiết bị phổ biến sau:

• Router ADSL tích hợp Wi-Fi (gọi tắt là Router Wi-Fi).

• Access Point (AP).

• Router băng rộng tích hợp Wi-Fi (gọi tắt là Router băng rộng Wi-Fi).

Chuẩn bị  

  ISP VPI VCI
FPT, NetNam, Saigon Postel 0 33
VNPT, Viettel 8 35
• Router Wi-Fi, Access Point hoặc Router băng rộng Wi-Fi tùy vào mô hình kết nối của bạn.

• Card mạng không dây (bạn nên tham khảo tài liệu của Router để chọn card mạng có sự tương thích tốt).

• Các thông số để cài đặt kết nối Internet: tài khoản truy cập (user name và password), thông số VPI/VCI do nhà cung cấp dịch vụ (ISP) cung cấp.

• Địa chỉ IP, user name và password mặc định để đăng nhập vào giao diện web của Router.

Cài đặt card mạng không dây
 
Hình 1
Trước khi chia sẻ kết nối Internet, bạn phải cài đặt card mạng không dây cho mỗi máy tính (nếu máy tính đã có sẵn, hãy bỏ qua bước này). Thực hiện như sau: cài đặt tiện ích và trình điều khiển (driver), khởi động lại máy tính, gắn card mạng không dây (PCMCIA/CardBus/Express card /USB/PCI card/PCI Express) vào. Một số card mạng khi cài đặt không cần khởi động lại máy, bạn chỉ việc cắm card mạng khi có yêu cầu trong quá trình cài đặt.

Thiết lập kết nối Internet cho Router Wi-Fi
Khi cài đặt card mạng không dây, chúng ta sử dụng card mạng này để thiết lập kết nối Internet. Trước khi tiến hành cài đặt, bạn nên kiểm tra các thiết bị phần cứng để đảm bảo chúng hoạt động tốt. Cắm đường dây ADSL vào Router Wi-Fi qua cổng RJ-11 và bật nguồn. Kiểm tra các đèn hiển thị - LED (light emitting diode), nếu LED ADSL và Wi-Fi đã sáng, bạn có thể tiến hành cài đặt kết nối; nếu không, tham khảo tài liệu đi kèm với Router để xác định lỗi và khắc phục.

 
Hình 2
Sử dụng tiện ích của card mạng không dây hoặc tiện ích Wireless Network Connection trong Windows (Control Panel Network Connection) để thiết lập kết nối. Chế độ mặc định thường không mã hóa, bạn chỉ việc chọn kết nối và nhấn Connect sau khi Wireless Network Connection tự động dò tìm nguồn phát (hình 1).

Mở trình duyệt web (Internet Explorer), nhập địa chỉ IP chẳng hạn 192.168.1.254 (tùy từng hãng và model router sẽ có địa chỉ mặc định khác nhau) vào mục Address. Nhập user name và password mặc định của thiết bị khi được yêu cầu. Sau khi đăng nhập vào giao diện quản lý Router, bạn có thể chọn lựa 1 trong 2 cách cài đặt: tự động hoặc thủ công. Nếu chưa có kinh nghiệm, bạn nên chọn cách cài đặt tự động, mọi việc sẽ dễ dàng hơn với sự trợ giúp của Wizard. Chọn Setup, điền các thông số cần thiết và nhấn Next trong các bước tiếp theo. Chọn Router trong phần Service Selection để lựa chọn chế độ hoạt động (hình 2).

 
Hình 3
Như vậy, những thông số bắt buộc bạn phải nhập (hoặc chọn) trong quá trình cài đặt là: Service: Router; Protocol: PPPoE (Point to Point over Ethernet); Encapsulation: LLC/SNAP (Logical Link Control/Sub Network Access Protocol); VPI/VCI: 8/35 (với dịch vụ ADSL của VNPT) (Virtual Path Identifier/ Virtual Circuit Identifier); User name/password: do ISP cung cấp.

Nhấn Finish để hoàn tất việc thiết lập, Router Wi-Fi sẽ khởi động lại và cập nhật các thông số mới. Để kiểm tra kết nối, bạn có thể sử dụng trình kiểm tra kết nối của thiết bị như kiểm tra qua lệnh Ping, qua trình “Broadband Connnection” hoặc “Status” tùy vào tiện ích của thiết bị (hình 3). Muốn chia sẻ kết nối Internet từ những máy khác, bạn chỉ việc chọn kết nối và nhấn Connect trong Wireless Network Connection của Windows hoặc tiện ích đi kèm của card mạng không dây.

Mở rộng

Để quản lý người dùng và ngăn chặn những kết nối trái phép, bạn nên mã hóa kết nối không dây của mình. Tuy nhiên, bạn nên lưu ý đến việc một số thông tin cần được thay đổi sao cho dễ nhớ, tương thích với card mạng đang sử dụng. Network name (SSID: Service Set IDentifier) tối đa 32 ký tự. Interface Type: Chuẩn Wi-Fi. Hiện tại, có 3 chuẩn Wi-Fi (802.11a, 802.11b và 802.11g) và 802.11n dự thảo (draft-n) được thiết bị Wi-Fi sử dụng (trên cùng một thiết bị hoặc tách riêng từng chuẩn). Nếu các thiết bị trong mạng vừa theo chuẩn 802.11b vừa theo chuẩn 802.11g, bạn nên chọn chế độ hoạt động “mixed mode” (802.11b/g) để các thiết bị có thể hoạt động tốt. Channel Selection: kênh tần hoạt động. Security: Chế độ mã hóa.

 
Hình 4
Tùy theo yêu cầu về bảo mật, bạn có thể chọn thiết bị có chế độ mã hóa theo thứ tự từ thấp đến cao như sau: WEP64/WEP128 bit, WPA-PSK/WPA2-AES, xác thực qua máy chủ RADIUS, và chế độ mã hóa dùng mã PIN WPS (Wi-Fi Protected Setup) nếu Router hỗ trợ Wi-Fi draft-n. Ngoài ra, một số Router có chức năng kiểm soát kết nối không dây bằng địa chỉ MAC, địa chỉ IP.

Sau khi thay đổi, nhấn Apply để chấp nhận việc mã hóa, kết nối Wi-Fi sẽ bị ngắt. Sử dụng tiện ích để dò tìm và thực hiện lại kết nối. Tiến hành đăng nhập với tên tài khoản và mật khẩu đã thiết lập khi có yêu cầu (hình 4).

Ghi chú

Trong quá trình cài đặt, có thể bạn sẽ bị “nhắc nhở” thay đổi mật khẩu mặc định của thiết bị, tốt nhất nên thay đổi mật khẩu mặc định này vì hacker có thể lợi dụng để xâm nhập vào hệ thống của bạn.

Việc thiết lập và chia sẻ kết nối Internet trong mô hình mạng không dây không khó, bạn có thể mua thiết bị về tự cài đặt theo hướng dẫn trên hoặc khi sử dụng dịch vụ Internet của nhà cung cấp (ISP) nào thì bạn nên liên hệ bộ phận hỗ trợ kỹ thuật của nhà cung cấp dịch vụ đó để được giúp đỡ tốt hơn.

Tác giả bài viết: Bích Hường

Nguồn tin: PCWorld

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

HỎI MUA TÊN MIỀN NÀY
Hãy gọi: 0913.210.565
Mua tên miền &rgb(2, 7, 3);ẹp
 

 

Giới thiệu

Tư vấn Lựa chọn Dịch vụ Thiết kế website

Bạn đang có nhu cầu lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ thiết kế website tai Việt Nam?

Cẩm nang Thiết kế web

chiến lược đầu tư tên miền
mua ten mien dep

Bạn cần tên miền đẹp để kinh doanh thành công trên internet ?

Hãy gọi  0912.999.247 hoặc liên hệ tổng đài tên miền 24/7: (04) 22667766 - (08) 6657.6644

www.tenmienviet.vn - www.muatenmien.vn  Mua tên miền đẹp Mua tên miền đẹp - www.nganhangtenmien.vn