Thứ bảy 16/02/2019 Trang nhất » Kiến thức » Cẩm Nang Tin Học
mua ten mien dep

Thật tuyệt vời khi có tên miền đẹp để kiếm tiền trên internet !

Việc tìm & Mua Tên Miền Đẹp không còn là khó khăn  0912.999.247

 Mua tên miền đẹp Mua tên miền đẹp

Thiết kế trang web

Giới thiệu

Tư vấn Lựa chọn Dịch vụ Thiết kế website

Bạn đang có nhu cầu lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ thiết kế website tai Việt Nam?

Mua ten mien Thuong hieu
Mua tên miền Thương hiệu
Mua tên miền đẹp
Mua tên miền Đẹp

Gói thiết kế website

Ngôn ngữ lập trình web

Mã nguồn website

bảo vệ tên miền

Giao thức TCP và UDP (PhầnI)

Giao thức TCP và UDP (PhầnI)

Giao thức TCP và UDP (PhầnI)

Giao thức TCP và UDP là hai giao thức phổ biến nhất ở lớp vận chuyển (transport layer) của chồng giao thức TCP/IP. UDP dùng ít byte hơn cho phần header và yêu cầu xử lý từ host ít hơn.
1. Chức năng TCP và UDP

Giao thức TCP và UDP là hai giao thức phổ biến nhất ở lớp vận chuyển (transport layer) của chồng giao thức TCP/IP. UDP dùng ít byte hơn cho phần header và yêu cầu xử lý từ host ít hơn. TCP thì cần nhiều byte hơn trong phần header và phải xử lý nhiều hơn nhưng cung cấp nhiều chức năng hữu ích hơn, như khả năng khôi phục lỗi.

 

Các header của TCP và UDP khác nhau ở kích thước (20 và 8 byte), nguyên nhân chủ yếu là do TCP phải hỗ trợ nhiều chức năng hơn.
 


Chú ý: rằng UDP hoạt động tương tự như TCP trong vấn đề số cổng và kiểm tra lỗi phần header. Trường độ dài gói tin của UDP chỉ ra chiều dài của nguyên thông điệp UDP bao gồm cả header và dữ liệu

2. Các kết nối TCP và các cổng

Hai ứng dụng dùng TCP phải thiết lập một kết nối TCP trước khi dữ liệu có thể được truyền. Mỗi kết nối sẽ tồn tại giữa một cặp TCP socket với socket được định nghĩa như là sự kết hợp của địa chỉ IP, cổng được dùng, giao thức lớp vận chuyển. Quá trình thiết lập kết nối, khởi tạo socket bao gồm giá trị cổng nguồn và cổng đích, chỉ số tuần tự và ACK. Hình dưới mô tả tiến trình bắt tay ba bước trong thiết lập một kết nối TCP và quá trình hủy một kết nối TCP.

Trong quá trình thiết lập kết nối, hai host sẽ chọn lựa cổng, chọn lựa chỉ số tuần tự (sequence number) và dùng các chỉ số của TCP để nhận ra thông điệp trong quá trình bắt tay ba bước. Đầu tiên, đối với vấn đề cổng, bên máy chủ (máy chủ) phải lắng nghe các yêu cầu kết nối từ máy yêu cầu (máy khách), trong trường hợp này là cổng 80. Phía máy khách sẽ chọn một cổng chưa dùng làm cổng nguồn, thường là giá trị 1024 hoặc lớn hơn. Lưu ý rằng khi so sánh các phân đoạn (segment) trong tiến trình trên, giá trị cổng là không đổi. Segment là đơn vị mô tả dữ liệu tại lớp vận chuyển được gọi là PDU (Protocol Data Unit).

Trong phần header của TCP có bao gồm vài trường có giá trị 1 bit, gọi là các cờ. Các cờ này phục vụ cho các mục đích khác nhau. Các cờ SYN và ACK sẽ chỉ ra một segment có phải là segment đầu tiên hay là thứ hai trong một kết nối TCP mới. Một segment có cờ SYN sẽ là segment đầu tiên trong một kết nối TCP. Một segment có cả SYN và ACK sẽ là segment thứ hai trong một kết nối. Các cờ này cho phép các host dễ dàng nhận ra các yêu cầu kết nối mới. Chỉ số ban đầu có thể được gán về bất kỳ giá trị hợp lệ nào và thường không được gán về 0. Hãy nhớ rằng trong quá trình khôi phục lỗi, việc sử dụng các giá trị này là độc lập trong cả hai chiều.

Tác giả bài viết: Bích Hường

Nguồn tin: ddth

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

HỎI MUA TÊN MIỀN NÀY
Hãy gọi: 0913.210.565
Mua tên miền &rgb(2, 7, 3);ẹp
 

 

Giới thiệu

Tư vấn Lựa chọn Dịch vụ Thiết kế website

Bạn đang có nhu cầu lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ thiết kế website tai Việt Nam?

Cẩm nang Thiết kế web

chiến lược đầu tư tên miền
mua ten mien dep

Bạn cần tên miền đẹp để kinh doanh thành công trên internet ?

Hãy gọi  0912.999.247 hoặc liên hệ tổng đài tên miền 24/7: (04) 22667766 - (08) 6657.6644

www.tenmienviet.vn - www.muatenmien.vn  Mua tên miền đẹp Mua tên miền đẹp - www.nganhangtenmien.vn