Chủ nhật 17/02/2019 Trang nhất » Kiến thức » Cẩm Nang Tin Học
mua ten mien dep

Thật tuyệt vời khi có tên miền đẹp để kiếm tiền trên internet !

Việc tìm & Mua Tên Miền Đẹp không còn là khó khăn  0912.999.247

 Mua tên miền đẹp Mua tên miền đẹp

Thiết kế trang web

Giới thiệu

Tư vấn Lựa chọn Dịch vụ Thiết kế website

Bạn đang có nhu cầu lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ thiết kế website tai Việt Nam?

Mua ten mien Thuong hieu
Mua tên miền Thương hiệu
Mua tên miền đẹp
Mua tên miền Đẹp

Gói thiết kế website

Ngôn ngữ lập trình web

Mã nguồn website

bảo vệ tên miền

Giải pháp BIM “trở lại”

Giải pháp BIM “trở lại”

Giải pháp BIM “trở lại”

Như tên gọi của nó, BIM là giải pháp thu thập và xử lý dữ liệu doanh nghiệp (DN) thuộc nhóm giải pháp BI (Business Intelligence, tạm dịch là nhóm giải pháp “Đặc tình* doanh nghiệp”).
Với khả năng truy vấn và xử lý dữ liệu trực tuyến, các giải pháp BI ngày nay có thể được xem như những “nhân viên” đặc biệt, chuyên theo dõi các hoạt động của DN và giúp DN phân tích dữ liệu cho ra vấn đề khi cần thiết.

Trong bài viết hồi năm 2005, tạp chí chủ yếu giới thiệu phiên bản offline hay là phiên bản vận hành trong mạng nội bộ DN về module chính yếu là BIM Vision. Đến nay, đi cùng với các xu hướng ứng dụng trực tuyến tiên tiến của thế giới, giải pháp đã mở rộng hơn với BIM Design, BIM Reader và Smartweb.

Phiên bản BIM trực tuyến: Smartweb

Smartweb là tên của phiên bản BIM chạy trực tuyến. Một phần cái tên “smartweb” có lẽ do phiên bản này cũng như phiên bản offline dùng các “khóa” USB chứa mật khẩu tên là SmartPen cũng do công ty Silemi (29/5c Thạch Thị Thanh, Q.1, TP.HCM; ĐT: 08-38203896) cung cấp. Đây là quan điểm ứng dụng mang tính bảo mật của Silemi khi họ nhấn mạnh rằng chiếc chìa khóa chính là công cụ bảo mật đa lớp mật mã mà các nhân viên DN khi ứng dụng BIM cần tuân thủ.

Ông Nguyễn Hùng, giám đốc công ty Silemi, cho biết: Khi cắm “chìa khóa” vào cổng USB trên máy tính, một cửa sổ tự động sẽ xuất hiện để người dùng tự động đăng nhập vào phiên bản BIM Vision trực tuyến. Smartweb được hiển thị như nội dung của một website tương tác. Nhưng điều đặc biệt: không có địa chỉ của website này hiện trong cửa số ứng dụng. Ông Hùng cho biết Silemi đã “nhúng” địa chỉ đó và các mật mã đăng nhập vào bên trong chiếc khóa USB. Người quản trị hệ thống có thể thay đổi mật mã, địa chỉ URL cùng các thông tin khác trên khóa từ xa, qua mạng Internet. Thông tin trên khóa sẽ tự động cập nhật vào ngay sau khi người quản trị hệ thống thay đổi thông tin.

Smartweb không khác phiên bản offline là mấy, cho dù người dùng phải thay đổi cách thức làm việc từ mạng nội bộ DN sang mạng Internet. Là giải pháp BI, theo Silemi, BIM trích xuất, chuyển đổi và tập hợp được dữ liệu rời rạc từ các CSDL của chính DN ứng dụng, từ các tập tin Excel, từ các CSDL khác vào “kho dữ liệu tập trung” Data Warehouse. Từ đây, Data Warehouse sẽ cung cấp các “khối dữ liệu” được trích xuất riêng cho các bộ phận như: tài chính, bán hàng/marketing, sản xuất, dây chuyền cung ứng...

Như đã giới thiệu trong bài viết hồi năm 2005, BIM cho phép người dùng phân tích dữ liệu theo đa chiều như xoay cục Ru-bích. Trên quan điểm quản lý dữ liệu như một tài sản quí của DN, các nhân viên sẽ được BIM cung cấp đủ thông tin (chứ không phải tất cả thông tin) để phân tích theo yêu cầu công việc. Và Smartweb là nơi người dùng nhận được các khối dữ liệu cung cấp qua đường Internet và trình duyệt web do module BIM Publisher cung cấp. Tại đây, họ có thể sử dụng các chức năng phân tích, tạo báo cáo, bảng biểu để phân tích các khối dữ liệu nhận được.

BIM Reader và Design: Hai cực nhu cầu

BIM Vision là một “bộ máy” đầy đủ mọi chức năng của giải pháp để phân tích nhiều loại dữ liệu quan trọng, nhiều khi chỉ nên dành cho một số người dùng có tầm quan trọng tương ứng như các lãnh đạo DN, các trưởng phòng... Thực tế ứng dụng cho thấy BIM Vision không phải là phần mềm cài đặt cho mọi cấp người dùng. Do đó, Silemi đã phát triển thêm BIM Reader dành cho những ai chỉ cần đọc các khối dữ liệu (data cube) trích xuất ra từ BIM Vision. Phiên bản này chủ yếu dùng cho nhân viên cấp dưới và các đối tác của DN.

Ở cực ngược lại, các xí nghiệp, tập đoàn lớn lại có nhu cầu ứng dụng cao hơn nữa. “Họ muốn mua “cái máy để làm ra cái máy’”, ông Hùng nói. Vì thế, Silemi đưa ra phiên bản BIM Design. Ông giải thích: “ Các DN lớn thường có nhu cầu độc lập với nhà cung cấp giải pháp. Ngoài ra, có một số thông tin họ không muốn người ngoài làm cho họ”. Với BIM Design, các DN có đội ngũ CNTT mạnh có thể xem xét ứng dụng phát triển phiên bản riêng.
 
Sơ đồ hệ thống BIM gồm các phiên bản khác nhau chạy trong mạng nội bộ và qua Internet

“Hợp tác” với Excel


Ông Hùng đưa ra ví dụ về khả năng ứng dụng hợp tác giữa BIM Vision với các tập tin Excel. Một nhân viên cập nhật dữ liệu liên tục trên 1 tập tin .xls chứa các số liệu về ngân sách (budget). “Số liệu về các khoản ngân sách không nằm trong các hệ thống kế toán của các công ty”, ông Hùng nói. Tuy nhiên, trong phần trình bày của Silemi, khi nhân viên cập nhật (save) dữ liệu trong tập tin ngân sách .xls thì thông tin về ngân sách trong BIM cũng cập nhật theo. Thực ra, Silemi đã đưa tập tin này nằm vào một vị trí theo cấu trúc của phần mềm mà “khi thiết lập rồi thì nó (tập tin) trở thành một bảng (table) dữ liệu của BIM”. Một tập tin xử lý được như vậy thì 100 tập tin cũng làm được tương tự. “Thị trường Việt Nam còn rời rạc trong ứng dụng. Các DN còn ứng dụng nhiều bảng biểu Excel, Access mà chưa ứng dụng một CSDL thống nhất. Đây là một cách tiếp cận của Silemi”, ông Hùng nói.
 

Ưu đãi cho thị trường Việt

Đến nay, BIM không còn là một phần mềm đơn lẻ mà đã phát triển hơn thành một bộ giải pháp gồm 4 module chính (Design, Vision, Reader, Publisher) cùng Smartweb và SmartPen. Ông Hùng cho biết Silemi có giá ưu đãi cho thị trường Việt Nam. Để có thể ứng dụng BIM ở mức cơ bản, tối thiểu người dùng phải có giấy phép sử dụng (license) BIM Vision để có thể phân tích dữ liệu.

Tác giả bài viết: Bích Hường

Nguồn tin: PCWorld

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

HỎI MUA TÊN MIỀN NÀY
Hãy gọi: 0913.210.565
Mua tên miền &rgb(2, 7, 3);ẹp
 

 

Giới thiệu

Tư vấn Lựa chọn Dịch vụ Thiết kế website

Bạn đang có nhu cầu lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ thiết kế website tai Việt Nam?

Cẩm nang Thiết kế web

chiến lược đầu tư tên miền
mua ten mien dep

Bạn cần tên miền đẹp để kinh doanh thành công trên internet ?

Hãy gọi  0912.999.247 hoặc liên hệ tổng đài tên miền 24/7: (04) 22667766 - (08) 6657.6644

www.tenmienviet.vn - www.muatenmien.vn  Mua tên miền đẹp Mua tên miền đẹp - www.nganhangtenmien.vn